TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG HẮC NỖ LỰC ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NĂM HỌC 2022-2023

Cập nhật: 20/08/2023 09:22

Trường Mầm non Chiềng Hắc tiền thân là Trường Tiểu học Ta Niết được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 2000 theo Quyết định số 16/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân Huyện Mộc Châu và được xây dựng trên địa bàn xã Chiềng Hắc – Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La….

Trường Mầm non Chiềng Hắc tiền thân là Trường Tiểu học Ta Niết được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 2000 theo Quyết định số 16/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân Huyện Mộc Châu và được xây dựng trên địa bàn xã Chiềng Hắc – Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La. Trong quá trình hình thành và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, sự nỗ lực tích cực tham mưu phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh trong trường, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao.

Ngôi trường mầm non Chiềng Hắc

Về cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khá khang trang, đầy đủ phục vụ cho công tác dạy và học của các nhà trường, các ban ngành trong xã thường xuyên quan tâm chăm lo đến sự nghiệp giáo dục xã nhà.Trường được biên chế tương đối đủ cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, một số giáo viên có tay nghề vững vàng, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, phần đa giáo viên có ý thức vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 29 đồng chí. Chi bộ Đảng có tổng số 16 Đảng viên và liên tục đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, Chi bộ luôn chú trọng công tác phát triển Đảng. Nhà trường áp dụng các hình thức, phương pháp, mô hình giáo dục tiên tiến; lựa chọn, bổ sung phương pháp giáo dục phù hợp với quan điểm, mục tiêu của Chương trình GDMN, bảo đảm tính khoa học, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với văn hóa, điều kiện của địa phương, của cơ sở giáo dục mầm non, khả năng và nhu cầu của trẻ, theo quy định của pháp luật để phát triển chương trình giáo dục nhà trường, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Khuôn viên sân trường khang trang, sạch sẽ

Trường Mầm non Chiềng Hắc hàng năm nhận trẻ từ 18 tháng tuổi đến 72 tháng trong địa bàn của xã với nhiệm vụ chính là chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo chương trình chăm sóc giáo dục của bộ Giáo dục ban hành. Huy động trẻ em lứa tuổi mầm non đến trường; tổ chức giáo dục hoà nhập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật; thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Hằng năm, tự kiểm tra theo tiêu chuẩn quy định về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi, báo cáo cấp có thẩm quyền bằng văn bản. Nhà trường chủ trương thực hiện kiểm định chất lượng, chăm sóc và giáo dục trẻ em theo quy định;  xây dựng, phát triển nhà trường theo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiệm vụ phát triển giáo dục của địa phương. Công tác triển khai thực hiện PCGDXM cho trẻ em 5 tuổi được duy trì và công nhận PCGDXM cho trẻ em 5 tuổi. Nhà trường đã tổ chức thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi. Quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên để thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tăng cường công tác kiểm tra chế độ sinh hoạt trong ngày của giáo viên đặc biệt là duy trì nề nếp thói quen vệ sinh cá nhân của trẻ, vệ sinh môi trường, vệ sinh đồ dùng đồ chơi vệ sinh phòng nhóm sạch sẽ. Đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ. Kết hợp với trạm y tế xã : cân đo theo dõi sức khỏe cho các cháu đúng quy định của ngành, Phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Đặc biệt việc phối hợp với trung tâm Anh Ngữ tại Mộc Châu cho trẻ 4, 5 tuổi được làm quen với Tiếng Anh giúp trẻ cảm thấy hứng thú, bước đầu nhận biết và phát âmđược mộtsố vốn từ Tiếng Anh cơ bản dùng trong giao tiếp và nhận biết sự vật hiện tượng xung quanh trẻ. Kết quả là trong năm học 2022-2023 nhà trường được trao tặng giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Sơn La, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La. Đạt dơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đạt cờ dẫn đầu bậc học Mầm non được UBND tỉnh khen.

Nhà trường tổ chức Vui hội Trăng Rằm cho các em học sinh

Có được kết quả trong năm học 2022-2023  là nhờ sự quan tâmsự quan tâm, giúp đỡ của Đảng, chính quyền địa phương; sự điều hành của Ban chi ủy, BGH; sự đồng lòng phấn đấu của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, sự quan tâm đầu tư của cha mẹ học sinh và sự phấn đấu nỗ lực của các em học sinh trong trường. Gần gũi học sinh, phát huy điểm mạnh, giúp đỡ các em khắc phục điểm yếu để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ chính là góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của nhà trường.

Tin liên quan

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á - Cập nhật: 21/06/2024 07:42
- Cập nhật: 20/06/2024 07:58
Trong 6 tháng đầu năm 2024, Huyện Kim Bôi đã nhận được sự quan tâm và chỉ đạo quan trọng từ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ từ các Sở, ban, ngành tỉnh. - Cập nhật: 20/06/2024 07:57
- Cập nhật: 20/06/2024 07:54
- Cập nhật: 20/06/2024 07:49
- Cập nhật: 20/06/2024 07:36
- Cập nhật: 20/06/2024 07:34
TRUNG TÂM NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN TỈNH TRÀ VINH: PHÁT HUY HIỆU QUẢ VỐN NGÂN SÁCH TRONG ĐẦU TƯ CÔNG - Cập nhật: 20/06/2024 07:26
- Cập nhật: 20/06/2024 07:20
- Cập nhật: 20/06/2024 07:18