Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra

Cập nhật: 12/10/2020 08:44

Ngày 09/10/2020, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra nội bộ và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp.

Khóa học diễn ra trong 03 ngày (từ 07/10/2020 đến 09/10/2020). Trong thời gian học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên đã được trang bị 03 chuyên đề cơ bản gồm: Thực hiện dân chủ ở cơ sở và thanh tra, kiểm tra nội bộ; phân loại, xử lý đơn thư; nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Trong quá trình lên lớp, Nhà trường đã bố trí thời gian phù hợp để trả lời, giải đáp những vướng mắc đối với các tình huống cần xử lý trong thực tiễn giúp học viên nắm chắc kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập trung tại nhà trường.

Qua 3 chuyên đề, học viên được giảng dạy về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết công việc của người làm công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; kiểm tra nội bộ; phân loại, xử lý đơn thư; nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo. Công tác tổ chức lớp bài bản, nội dung đào tạo phong phú, thiết thực, điều kiện cơ sở vật chất tốt để phục vụ công tác dạy và học của học viên.

Qua các chuyên đề thực hiện dân chủ ở cơ sở và thanh tra, kiểm tra nội bộ; phân loại, xử lý đơn thư; nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo đã làm cho tất cả các học viên trong lớp đều thấy rất bổ ích. Những kiến thức của các thầy truyền đạt lại rất thực tế và có tính áp dụng cao.

Khóa học đã mang lại rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho các học viên tham dự trong những ngày học vừa qua. Mặc dù, thời gian học tập ngắn ngủi nhưng phong cách giảng dạy và khâu tổ chức của đơn vị đào tạo khiến học viên hài lòng, hy vọng sẽ được tham gia nhiều khóa học hơn nữa do Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức.

Sau đợt học, tin tưởng rằng mỗi học viên sẽ vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào trong công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong đơn vị mình.

theo Minh Huyền – Báo Thanh tra

Tin liên quan