CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÒA BÌNH:

Cập nhật: 25/07/2022 14:53

Từng bước chuyển đổi để trở thành doanh nghiệp số
Hưởng ứng chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Ðiện lực Quốc gia Việt Nam”, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) cùng các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang đẩy mạnh tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất, kinh doanh để sớm trở thành doanh nghiệp số đúng nghĩa.

Chuyển đổi số trong quản lý, vận hành, thay đổi tư duy, nhận thức

Năm 2021, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã chọn chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Ðiện lực Quốc gia Việt Nam” với mục tiêu tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất, kinh doanh. Qua đó, tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng.

Là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), cùng với Đề án tổng thể chuyển đổi số của EVN và Kế hoạch chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giai đoạn 2021 – 2022, Ban Giám đốc PC Hòa Bình đã xác định chuyển đổi số là công tác trọng tâm năm 2021.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) PC Hòa Bình đã từng bước chuyển đổi số trong công tác quản lý, vận hành, thay đổi tư duy, nhận thức, chuyển đổi các công nghệ cũ bằng công nghệ mới có hiệu quả cao bảo đảm tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng (CSKH), đáp ứng các mục tiêu của EVN và EVNNPC.

Đơn cử như trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội kéo dài, PC Hòa Bình đã nỗ lực đẩy mạnh các công cụ, dịch vụ trực tuyến để đảm bảo an ninh trong cung cấp điện, hoạt động sản xuất, kinh doanh điện năng không bị gián đoạn.

Cụ thể, đã áp dụng các hệ thống phần mềm như: hệ thống đo xa AMR, AMISS, EVNHES thu thập dữ liệu, CMIS quản lý thông tin và dịch vụ khách hàng, E-Office hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc, HRMS hệ thống quản lý nhân sự, IMIS hệ thống quản lý đầu tư xây dựng, ERP hệ thống cho phép tiếp cận các dữ liệu nội bộ được chia sẻ nhằm quản lý được toàn bộ hoạt động của ty, PMIS hệ thống quản lý kỹ thuật lưới điện, OMS hệ thống quản lý sự cố mất điện, hệ thống HNTH…

Các hệ thống phần mềm đều được hoàn tất công tác chuẩn hoá dữ liệu gồm chuẩn hoá dữ liệu nhân sự, chuẩn hoá dữ liệu khách hàng, chuẩn hoá vật tư, thiết bị, công trình…đáp ứng kịp thời, theo đúng theo kế hoạch chuyển đổi số đề ra.

Ngoài việc vận hành tốt các hệ thống phần mềm ứng dụng trên, Công ty đã có bước đi mạnh mẽ trong công tác đầu tư hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin và an toàn thông tin để đáp ứng trên lộ trình chuyển đổi số, đảm bảo hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra.

PC Hoà Bình chuyển đổi số với phần mềm ứng dụng quản lý máy biến áp

Chuyển đổi số trong đầu tư xây dựng, nâng cao độ tin cậy và hiệu quả

Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, chuyển đổi số trong công tác quản lý ĐTXD là một trong những mục tiêu quan trọng, là giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng công trình và hiệu quả trong ĐTXD.

Để triển khai hiệu quả, Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến CBCNV, tổ chức, chỉ đạo sát sao trong thực hiện.

Cụ thể, Công ty đã thành lập Tổ Chuyển đổi số trong lĩnh vực ĐTXD để thực hiện các nhiệm vụ liên quan, phù hợp với mục tiêu, kế hoạch chung. Chuyển đổi số trong ĐTXD gồm: Quản lý dự án, hồ sơ điện tử, đấu thầu qua mạng, công nghệ mới trong khảo sát thiết kế và hoàn thành phần mềm.

Đối công tác quản lý dự án, PC Hòa Bình đã thực hiện số hóa tài liệu các dự án ĐTXD từ năm 2019 và thường xuyên rà soát, cập nhật các hồ sơ lên chương trình ĐTXD của EVN (IMIS). Toàn bộ số liệu dự án phục vụ công tác quản lý, báo cáo đều được trích xuất từ chương trình này.

Điều này góp phần đảm bảo thông tin phục vụ công tác quản lý, theo dõi dự án luôn được cập nhật kịp thời, thuận lợi cho việc tra cứu, kiểm tra khi cần.

PC Hòa Bình cũng đã áp dụng chữ ký số trong công tác quản lý dự án, với 100% các thủ tục quản lý dự án (văn bản, tờ trình, thẩm định, phê duyệt, các hồ sơ phục vụ công tác quản lý chất lượng) đều được thực hiện ký số.

Chuyên viên phòng Quản lý đầu tư vận hành số hóa quy trình trong công tác ĐTXD

Bên cạnh đó, công tác đấu thầu qua mạng đã được PC Hòa Bình triển khai thực hiện từ năm 2019. Trong năm 2021, 100% gói thầu thực hiện theo hình thức chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi được thực hiện qua mạng, phù hợp với điều kiện hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hỗ trợ được về về kỹ thuật hạ tầng tại thời điểm triển khai lựa chọn nhà thầu.

Ngoài ra, 100% các loại hợp đồng, các hồ sơ trong quá trình đấu thầu đều được lưu trữ điện tử trên phần mềm quản lý đầu IMIS; 100% hồ sơ dự án công trình điện xây dựng mới cũng được quản lý dưới dạng điện tử trên phần mềm IMIS.

Thời gian tới, PC Hòa Bình tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới trong công tác ĐTXD; tối đa cho từng khâu, công đoạn có thể ứng dụng được, đặc biệt là trong khâu khảo sát, thiết kế 3D, quản lý dự án, giám sát trình tự thủ tục, tiến độ và chất lượng đầu tư.

Đồng thời, nghiên cứu ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong các hoạt động thiết kế, lập dự án đầu tư, giám sát thi công các công trình nhằm nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao năng suất lao động của các đơn vị và tăng cường ứng dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo trong việc thống kê, phân tích dữ liệu về chất lượng vật tư thiết bị, nhận diện khuôn mặt trong công tác giám sát thi công các công trình.

PC Hòa Bình cho rằng, ứng dụng chuyển đổi số vào công tác ĐTXD góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để kịp thời đi vào vận hành đã đáp ứng được mục tiêu chống quá tải. Góp phần nâng cao độ tin cậy, cũng như tính an toàn cung cấp điện cho các phụ tải, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng trên đường dây và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Tin liên quan

- Cập nhật: 25/09/2022 10:44
- Cập nhật: 25/09/2022 10:35
- Cập nhật: 22/09/2022 15:32
Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn: Uy tín – chất lượng tạo nên thương hiệu - Cập nhật: 22/09/2022 15:27
- Cập nhật: 22/09/2022 15:08
Công Ty TNHH Đông Sơn: Uy Tín- Chất Lượng- Trọn Niềm Tin - Cập nhật: 22/09/2022 15:07
- Cập nhật: 21/09/2022 12:35
Cùng Number 1 tiếp sức cơ thủ tại giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cập nhật: 20/09/2022 19:33
- Cập nhật: 19/09/2022 10:15
SYNOT ASEAN ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NƯỚC NHÀ - Cập nhật: 19/09/2022 05:45