Công ty TNHH Dịch vụ Thiên Hồng Phát

Cập nhật: 06/10/2023 15:37

Công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương –

Mô hình vui chơi, giải trí mới mẻ góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển

         Tối ngày 22/09/2023, Công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương chính thức được khai trương đưa vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, ẩm thực của người dân sinh sống trên địa bàn quận 12 và các khu lân cận.

          Được biết, Khu công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương thuộc dự án phát triển cơ sở hạ tầng và chỉnh trang khu dân cư An Sương (phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh) có quy mô hơn 66ha do Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà TPHCM (nay là Công ty cổ phần Phát triển Kinh doanh nhà- HDTC) làm chủ đầu tư theo Quyết định giao đất số 56/QĐ-TTg ngày 12-1-2001 của Thủ tướng Chính phủ. Sau hơn 22 năm triển khai, đến nay, dự án đã hoàn thành nhiều hạng mục như trường học, chung cư, nền đất, công trình công cộng… Tuy nhiên, khu công viên trung tâm quy mô 5,3ha với quy hoạch 2ha là đất văn hóa, TDTT, khu vui chơi và 3,3ha là khu công viên công cộng từ nhiều năm qua chưa được chủ đầu tư thực hiện. Điều này dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, tụ tập buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, xả rác bừa bãi, gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị.

        Trước thực trạng này, Công ty HDTC đã đề xuất hợp tác với Công ty TNHH Dịch vụ Thiên Hồng Phát mở chợ đêm An Sương. Trong đó, chỉnh trang, xây lắp khu công viên chính tại khu vực 3ha cũng như khu đất văn hóa – TDTT 2ha, từng bước hoàn thiện toàn bộ khu công viên trung tâm, tạo chỗ vui chơi cho người dân cũng như góp phần làm cho dự án khang trang hơn.

         Nhận thấy đề xuất trên của Công ty HDTC không phá vỡ quy hoạch, vừa phù hợp với nhu cầu của đông đảo bà con nhân dân trong khu vực, nhằm tạo ra khu vui chơi, trải trí, ẩm thực phục vụ đề án phát triển du lịch, khuyến khích phát triển kinh tế đêm của quận 12, Công ty Thiên Hồng Phát đã đồng ý hợp tác và triển khai các hạng mục theo quy hoạch, gồm chỉnh trang khu công viên chính 3,3ha để quy hoạch văn hóa, thể dục thể thao, khu vui chơi thiếu nhi, sân khấu ca nhạc ngoài trời phục vụ miễn phí cho người dân hàng đêm và chỉnh trang khu 2ha với 190 gian hàng ẩm thực các vùng miền.

        Cụ thể, đối với khu công viên trung tâm, toàn bộ vỉa hè và các trục chính công viên được Công ty Thiên Hồng Phát đổ bê tông 5m sạch sẽ, rộng rãi. Cùng với đó, Công ty đầu tư trồng hàng trăm cây xanh tạo cảnh quan và bóng mát cho người dân; trồng trụ điện, lắp đặt bảng đèn trang trí trên cây cột điện, bố trí ghế đá, ghế sắt mỹ thuật, đầu tư các tiểu cảnh, trang trí khu công viên cho người dân đến tham quan, chụp hình. Cũng trong khuôn viên của công viên, Công ty lắp dựng mới khu vui chơi dành cho trẻ em đa dạng từ các loại hình vui chơi ngoài trời: đu bay, tàu lượn, đĩa bay,… cho tới trong nhà như nhà banh, trượt phao, câu cá nhựa, tô tượng,…; xây dựng khu sân khấu ngoài trời với sức chứa 1.000 khán giả, hàng đêm có ca nhạc phục vụ hoàn toàn miễn phí cho người dân.

        Về khu vực các gian hàng mua sắm, ẩm thực, Công ty Thiên Hồng Phát đã bố trí 190 gian hàng gồm 35 gian hàng thương mại và 155 gian hàng ẩm thực. Các gian hàng trên được lắp dựng tạm bằng tôn, có bánh xe đẩy, hoàn toàn không xây dựng kiên cố, không cần cấp phép.

Để đảm bảo không khí vui chơi an toàn, lành mạnh, thân thiện cho người dân, Công ty Thiên Hồng Phát thuê lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo an ninh trật tự, lắp đặt các camera an ninh và xây dựng phương án bảo vệ an ninh, trật tự để xử lý khi có tình huống phát sinh.

Theo ông Nguyễn Minh Chánh, Phó Chủ tịch UBND quận 12, Khu công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương là một trong những sản phẩm du lịch đặc trưng của quận nhằm thực hiện Đề án phát triển du lịch quận 12 đến năm 2025 – tầm nhìn đến năm 2030. Công viên đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thêm công ăn việc làm, ổn định kinh doanh cho bà con tiểu thương; đồng thời thông qua những mặt hàng lưu niệm, các sản phẩm địa phương được bày bán tại đây sẽ xây dựng nét văn hóa đặc trưng và quảng bá hình ảnh du lịch quận 12 đến các du khách gần xa.

          Bên cạnh đó, với việc xây dựng Khu công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương, các tiểu thương mua bán hàng rong sẽ được UBND quận sắp xếp hoạt động quanh khu vực công viên vào nề nếp đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị. Ước tính hoạt động công viên sẽ giải quyết việc làm cho trên 600 lao động; trong đó có 45 hộ nghèo, cận nghèo và hàng rong được bố trí vào kinh doanh.

        Không những vậy, việc xây dựng Khu công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương còn thúc đẩy phát triển kinh tế đêm quận 12. Đây được xem là chiến lược phát triển kinh tế, góp phần tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động và tận dụng tối đa tài nguyên, nguồn lực tại chỗ thu hút khách du lịch, tạo động lực cho phát triển xã hội./.

Tin liên quan

TRƯỜNG THCS PHÚ DIỄN KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC - Cập nhật: 04/12/2023 11:05
- Cập nhật: 04/12/2023 09:14
BỆNH VIỆN SẢN NHI LÀO CAI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN – VƯỢT CẠN AN TOÀN - Cập nhật: 04/12/2023 04:47
- Cập nhật: 03/12/2023 09:32
- Cập nhật: 02/12/2023 14:52
- Cập nhật: 01/12/2023 14:53
- Cập nhật: 01/12/2023 14:51
- Cập nhật: 01/12/2023 14:50
- Cập nhật: 01/12/2023 14:50
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỈNH TUẤN: THƯƠNG HIỆU TIN CẬY TRONG LĨNH VỰC THI CÔNG CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC - Cập nhật: 01/12/2023 14:46