Hơn 40 học viên tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính K9/2020

Cập nhật: 30/07/2020 15:12

Sáng 21/7, Trường Cán bộ Thanh tra đã khai giảng lớp thanh tra viên chính K9/2020.

TS Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng khóa học. Ảnh: PV

Lớp thanh tra viên chính K9/2020 có hơn 40 học viên đến từ thanh tra các bộ/ngành Trung ương và các tỉnh/thành phố khu vực Bắc miền Trung trở ra.

Trong thời gian một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu nhiều chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng…

Để đảm bảo chất lượng khóa học, Trường Cán bộ Thanh tra bố trí các giảng viên giàu kinh nghiệm cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra…

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Nguyễn Huy Hoàng, Phó  Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên về dự khóa học. Để khóa học thành công tốt đẹp, TS Nguyễn Huy Hoàng yêu cầu các phòng, khoa và các bộ phận có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, đề nghị các học viên nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế của nhà trường, sắp xếp công việc hợp lý trong thời gian học tập trung để khóa học sẽ thực sự là cầu nối gắn kết các học viên và giảng viên – những đồng nghiệp thực hiện công tác thanh tra trên mọi miền đất nước.

Ngay sau lễ khai giảng, nguyên Phó Tổng Thanh tra Lê Tiến Hào đã có bài giảng đầu tiên với chuyên đề: “Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị” tại lớp thanh tra viên chính khóa 9/2020.

theo Phương Anh – báo thanh tra

Tin liên quan