Khai giảng lớp thanh tra viên chính K10

Cập nhật: 19/08/2020 09:06

Ngày 18/8, Trường Cán bộ Thanh tra đã khai giảng lớp thanh tra viên chính K10/2020.

TS Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng khoá học. Ảnh: PV

Lớp thanh tra viên chính khóa 10/2020 có gần 70 học viên là cán bộ thanh tra các bộ/ngành và các tỉnh/thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ, trong đó 50% học viên là cán bộ đến từ Thanh tra Bộ Quốc phòng.

Trong khoảng 1 tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng…

Bên cạnh đó, các giảng viên sẽ cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh tra trách nhiệm thực hiện Luật Thanh tra, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng…

Phá biểu khai giảng khoá học, TS Trịnh Văn Toàn nhấn mạnh, lớp học được tổ chức trong thời điểm làn sóng thứ 2 của dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Do vậy, bên cạnh việc chấp hành các nội quy, quy chế của nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đề nghị các học viên cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

HIện nhà trường đã tiến hành các khâu khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp cũng như chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đáp ứng công tác phòng chống dịch.

Để khóa học thành công tốt đẹp, TS Trịnh Văn Toàn yêu cầu các phòng, khoa và các bộ phận có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Các học viên tích cực trao đổi, thảo luận, sắp xếp công việc hợp lý trong thời gian học tập trung để khóa học sẽ thực sự là cầu nối gắn kết các học viên và giảng viên – những đồng nghiệp thực hiện công tác thanh tra trên mọi miền đất nước.

theo Phương Anh – Báo Thanh tra

Tin liên quan