Trường THPT Đức Hợp – Hưng Yên: Chuyển mình đổi mới trong công tác quản lý và giảng dạy

Cập nhật: 01/11/2023 04:42

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phường và của Sở GD-ĐT Hưng Yên, được sự ủng hộ và tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Đến nay Trường THPT Đức Hợp đã có nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, và đội ngũ nhà giáo giỏi với chuyên môn nghiệp vụ cao, luôn tâm huyết với nghề.  Là một ngôi trường cấp 3 thuộc huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên ngôi trường này có cơ sở vật chất ổn định, nên được rất nhiều các bậc phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn theo học.

Ban Giám hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên

Thực hiện chủ trương đổi mới và hướng tới một nền giáo dục thực chất, bền vững của Sở Giáo Dục và Đào Tạo, trường THPT Đức Hợp cũng đã chuyển mình bắt nhịp. với sự tận tâm và có tầm nhìn chiến lược, tập thể lãnh đạo nhà trường đã động viên, khuyến khích các thầy cô cống hiến, thay đổi phương pháp giảng dạy. Và xây dựng trường học hạnh phúc là mô hình mà nhiều đơn vị giáo dục hiện nay đang hướng đến. Xác định muốn có trường học hạnh phúc phải có con người, nghĩa là những chủ thể hạnh phúc, trước hết, nhà trường đã tập trung đổi mới tư duy về giáo dục cho đội ngũ cán bộ, giáo viên với phương châm “Nghiêm túc trong công việc, tôn trọng lẫn nhau, vì học sinh hành động”. Giúp các em học sinh có được những nền tảng vững chắc để đưa các em đến với những thành công trong tương lai.

Những năm gần đây, nhà trường còn vinh dự được Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên tặng rất nhiều danh hiệu cao quý như: Trường chuẩn quốc gia, Bằng Khen, Cờ thi đua và rất nhiều thành tích khác. Trước yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo mới, thầy và trò nhà luôn luôn nỗ lực và cố gắng, để xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của nhân dân.

Không chỉ chú trọng về đào tạo học sinh, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Không dừng ở đó, các tổ chuyên môn mỗi năm đều phải xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức chung của Bộ Giáo dục, liên tục tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn.

Nhà trường còn tổ chức nhiều câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa thường xuyên cho học sinh, như: Câu lạc bộ STEM, bóng đá, bóng rổ, tiếng Anh, đàn ghi ta hay động viên học sinh tự nghiên cứu làm những mặt hàng thủ công bán tại hội chợ từ thiện do nhà trường tổ chức để tạo kinh phí ủng hộ các trường khó khăn khu vực miền núi phía Bắc… và khuyến khích cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia nhằm thêm điều kiện chia sẻ tình cảm, định hướng tư tưởng thế hệ tương lai kế cận. Để động viên tâm lý học trò, xây dựng ước mơ và hoài bão cho học sinh, nhà trường thường tổ chức định kỳ các buổi tọa đàm, đối thoại với học sinh, tổ chức sân chơi “ Tranh biện học đường”, Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “ Mùa hè đáng nhớ”….

Đến nay, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và đồng hành của các em học sinh cùng với các bậc phụ huynh. Sự phát triển của nhà trường luôn được các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Trường THPT Đức Hợp rất chú trọng đến chất lượng đầu vào, để các em học sinh có quyết tâm trong học tập cao. Chính vì vậy, điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của nhà trường sẽ tương đối cao hơn so với các ngôi trường khác trong khu vực.

Nhà trường đã trang bị đầy đủ bàn ghế và các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Thường xuyên tổ lao động dọn vệ sinh; phòng làm việc và học tập đảm bảo khang trang, sạch sẽ. Tiến hành cắt tỉa và chăm sóc hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường, tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp.

Các phòng học đảm bảo đầy đủ ánh sáng; bàn ghế đảm bảo chất lượng; hệ thống điện và quạt hiện đại. Trong mỗi phòng học đều trang bị máy chiếu và máy tính, để phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và nhu cầu học tập của học sinh. Phòng học bộ môn được trang bị đầy đủ thiết bị theo yêu cầu và quy định của từng loại phòng; hệ thống điện, nước luôn đảm bảo vận hành tốt.

Khuôn viên nhà trường rộng rãi và nhiều cây xanh, mang một không gian xanh, sạch, đẹp, đảm bảo môi trường thoáng mát. Ngoài ra, nhà trường còn có đầy đủ các phòng chuyên dùng như: phòng máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện…

Hiện nay, ngôi trường này đã đạt được rất nhiều thành tựu xuất sắc, với rất nhiều bằng khen và huân chương. Số lượng học sinh giỏi và học sinh tiên tiến cũng ngày càng nhiều, đảm bảo chất lượng giáo dục tốt. Hàng năm, tỷ lệ học sinh thì đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia và đỗ đại học rất cao. Ban hiệu cùng toàn thể giáo viên trường THPT Đức Hợp  đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đóng góp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Tin liên quan

TRƯỜNG THCS PHÚ DIỄN KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC - Cập nhật: 04/12/2023 11:05
- Cập nhật: 04/12/2023 09:14
BỆNH VIỆN SẢN NHI LÀO CAI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN – VƯỢT CẠN AN TOÀN - Cập nhật: 04/12/2023 04:47
- Cập nhật: 03/12/2023 09:32
- Cập nhật: 02/12/2023 14:52
- Cập nhật: 01/12/2023 14:53
- Cập nhật: 01/12/2023 14:51
- Cập nhật: 01/12/2023 14:50
- Cập nhật: 01/12/2023 14:50
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỈNH TUẤN: THƯƠNG HIỆU TIN CẬY TRONG LĨNH VỰC THI CÔNG CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC - Cập nhật: 01/12/2023 14:46