Việt Nam hoan nghênh các nước chia sẻ công nghệ, vaccine ngừa Covid-19

Cập nhật: 09/07/2021 05:56

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay, 8/7, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc tiếp nhận vaccine của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay, người phát ngôn nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, Việt Nam hoan nghênh, đánh giá cao và mong muốn các quốc gia, các tổ chức quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường chia sẻ thông tin, công nghệ, tài chính, y tế, đặc biệt là vaccine để cùng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đến nay, Việt Nam cũng đã tiếp nhận 4 loại vaccine, bao gồm gần 4,4 triệu liều AstraZeneca, trong đó có Chương trình Covax, hoặc là nguồn mua cũng như là 1,4 triệu liều do Chính phủ Nhật Bản trao tặng; 2.000 liều vaccine Sputnik V do Chính phủ Nga trao tặng, 500.000 liều Vero-Cell của Sinopharm do Chính phủ Trung Quốc viện trợ.

Vào ngày 7/7 vừa qua, lô vaccine Pfizer đầu tiên đã về đến Việt Nam với số lượng gần 100.000 liều.

Chương trình COVAX cũng đã cam kết dành ưu tiên cho Việt Nam trong các đợt phân bổ tiếp theo và sẽ chuyển cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine Moderna do Chính phủ Mỹ cung cấp thông qua cơ chế COVAX, dự kiến sẽ đến Việt Nam ngay trong tuần này.

“Cũng cần phải nói thêm rằng với tinh thần trách nhiệm và cùng chung tay với cộng đồng quốc tế phòng chống dịch bệnh, Việt Nam đã đóng góp cho cơ chế COVAX 500 ngàn USD”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

theo Hoàng Nam – Báo Pháp luật Việt Nam

Tin liên quan