Cảnh giác bẫy lừa giả danh giáo viên dạy lái ô tô

Cập nhật: 09/06/2024 18:28

Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ trên mạng xã hội; Cần xác minh rõ ràng danh tính của đối tượng, yêu cầu đối tượng cung cấp các thông tin cần thiết để đảm bảo chọn nơi cung cấp uy tín; Không nên vội vàng tin tưởng và làm theo hướng dẫn của đối tượng lạ. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo cơ quan Công an gần nhất.

Ảnh minh họa.

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), giả danh là giáo viên dạy lái xe ô tô, một thanh niên đã lên mạng xã hội đăng tải thông báo nhận làm hồ sơ thi, nâng hạng giấy phép lái xe ô tô, rồi lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều nạn nhân.

Cụ thể, để lừa những người có nhu cầu học và thi nâng hạng giấy phép lái xe ô tô, đối tượng lừa đảo lập tài khoản mạng xã hội Facebook, tự giới thiệu là thầy dạy lái xe của một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô. Tin tưởng đối tượng, nhiều người đã liên hệ, chuyển tiền để làm hồ sơ thi bằng lái xe ô tô. Bước đầu, cơ quan Công an xác định 15 người ở Nghệ An và 10 người ở các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai, Bình Phước bị đối tượng lừa chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Trước tình trạng trên, Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ trên mạng xã hội; Cần xác minh rõ ràng danh tính của đối tượng, yêu cầu đối tượng cung cấp các thông tin cần thiết để đảm bảo chọn nơi cung cấp uy tín; Không nên vội vàng tin tưởng và làm theo hướng dẫn của đối tượng lạ. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo cơ quan Công an gần nhất.

theo NGUYÊN QUÝ – Tạp chí luật sư VN

https://lsvn.vn/canh-giac-bay-lua-gia-danh-giao-vien-day-lai-o-to-1717925968.html

Tin liên quan