Cha và mẹ kế bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết hầu tòa

Cập nhật: 25/11/2022 08:19

Sáng 25/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bạo hành bé N.T.V.A. (con ruột Thái) tử vong.

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa hồi tháng 7

Trong vụ án này, Thái bị truy tố về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm, còn Trang bị truy tố về tội Giết người và Hành hạ người khác.

Thái là cha ruột bé N.T.V.A (8 tuổi, nạn nhân bị bạo hành), Trang là người tình của Thái.

Trước đó, chiều ngày 24/11, trước khi phiên xét xử diễn ra, tòa đã tiến hành dựng rạp, gắn màn hình lớn và chuẩn bị ghế cho khoảng 200-300 người ngồi theo dõi phiên tòa.

Để đảm bảo an ninh và giao thông, ngoài lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa, lực lượng CSGT cũng có mặt để phân luồng.

Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn (Phó chánh Tòa Gia đình và người chưa thành niên) làm chủ tọa. Giữ vai trò công tố là kiểm sát viên Lê Thị Yến Như, Phan Trung Hải. Để phục vụ việc xét xử, tòa triệu tập 2 giám định viên và 5 nhân chứng. Có 4 luật sư bảo vệ cho bị hại, 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Trước phiên xét xử, luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé N.T.V.A.) gửi đơn kiến nghị đến Chánh án TANDTC, Chánh án TAND TP.HCM và chủ tọa phiên tòa đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung lần 2 để yêu cầu việc trưng cầu giám định bổ sung phải thực hiện tại Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM.

Luật sư cũng tiếp tục kiến nghị thay đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái từ tội Che giấu tội phạm sang tội Giết người.

Hồi tháng 7, phiên tòa được mở. Tuy nhiên, quá trình thủ tục TAND TP.HCM trả hồ sơ yêu cầu giám định thương tích của cháu V.A. trong các ngày 7-10-11-12/12/2021 theo đề nghị của luật sư.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu Phân viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định, nhưng đơn vị này sau đó trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên, bởi hồ sơ bệnh án của bị hại V.A. tại bệnh viện không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Ngày 8/11, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM cho biết giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Trang và Thái.

Theo cáo trạng, năm 2020, Thái ly hôn, nuôi bé V.A, và sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh).

Mối quan hệ giữa Thái và Trang không được gia đình Thái chấp nhận, đồng thời Thái cũng không muốn có con với người tình nên Trang tức tối, ghen tuông.

Khoảng tháng 10/2021, bé V.A học trực tuyến tại nhà nên Thái giao con cho Trang chăm sóc, dạy kèm.

Trong thời gian này, Trang liên tục hành hạ bé A. Riêng trong ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu A. một cách dã man trong gần 4 giờ (từ 14 đến 18h) dẫn đến việc cháu tử vong.

Khi biết người tình đánh con gái tử vong, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, gây cản trở quá trình điều tra.

theo Gia Anh – Báo công lý

 

Tin liên quan