Hơn 230.000 người bị ảnh hưởng bởi trạm biến áp phát hỏa

Cập nhật: 11/10/2021 09:37

Dịch vụ tàu điện trên một số tuyến trong khu vực thủ đô Tokyo phải tạm ngừng sau sự cố mất điện và ảnh hưởng đến khoảng 236.000 người.

Trạm biến áp điện của JR East ở Warabi, tỉnh Saitama sau khi đám cháy được dập tắt. Ảnh: Kyodo (chụp từ máy bay trực thăng vào ngày 10/10/2021)

Nguyên nhân là do vụ hỏa hoạn tại một trạm biến áp lớn gần Tokyo do Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) điều hành đã gây mất điện vào Chủ nhật.

Sở cứu hỏa địa phương ở Warabi, tỉnh Saitama, nhận được một cuộc gọi vào khoảng 12:55 báo cháy công trình trạm biến áp trên địa bàn TP. Ngọn lửa đã được kiểm soát sau ba tiếng rưỡi và không có ai bị thương, theo cảnh sát địa phương và sở cứu hỏa.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra nhưng cảnh sát cho biết một căn phòng chứa máy biến áp bên trong trạm biến áp đã bị phá hủy.

Cơ sở này đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện cho các đoàn tàu hoạt động ở Tokyo và các khu vực lân cận thông qua các trạm biến áp khác. JR East đã tạm dừng các dịch vụ, bao gồm cả các tuyến Yamanote, Keihin-Tohoku và Joban.

Hơn 230.000 người bị ảnh hưởng bởi trạm biến áp phát hỏa ảnh 1
Mọi người xếp hàng chờ taxi trước ga JR Akabane ở Tokyo vào ngày 10/10/2021 vì dịch vụ tàu hỏa bị gián đoạn do mất điện do hỏa hoạn tại một trạm biến áp điện ở tỉnh Saitama lân cận. Ảnh: Kyodo

Hầu hết các tuyến bị ảnh hưởng bao gồm cả tuyến Yamanote đã hoạt động trở lại nhưng một phần của tuyến Shonan-Shinjuku nối các tỉnh Gunma và Tochigi, phía bắc Tokyo và tỉnh Kanagawa, phía nam thủ đô, đã ngừng hoạt động trong thời gian còn lại trong ngày.

Một người đàn ông sống gần cơ sở này cho biết, ông nhìn thấy khói đen bốc ra từ đó và có mùi khét. Một người đàn ông khác trong khu vực lân cận cho biết ông đã vài lần nhìn thấy ngọn lửa cao tới 20 mét.

Tại ga Akabane ở phường Kita của Tokyo, hơn 100 người đã xếp hàng chờ taxi hoặc đi xe buýt vì tất cả các dịch vụ tàu điện đã tạm thời ngừng hoạt động.

Mỹ Hương (theo Kyodo News) theo Báo Pháp Luật Việt Nam

Tin liên quan