Hotgirl Trang “Nemo” và bài học nghiêm khắc cho các “anh hùng bàn phím”

Cập nhật: 22/11/2022 06:43

Phiên tòa xét xử Trang “Nemo”. 0:00/0:00 0:00 Nam miền Bắc (PLVN) – Trang “Nemo”, một hotgirl chuyên kinh doanh thời trang ở TP HCM bị xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”. Vụ án là bài học nghiêm khắc cho các “anh hùng bàn phím”. Gây án từ đấu khẩu trên mạng Vụ…

Phiên tòa xét xử Trang “Nemo”.

0:00/0:00
0:00
(PLVN) – Trang “Nemo”, một hotgirl chuyên kinh doanh thời trang ở TP HCM bị xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”. Vụ án là bài học nghiêm khắc cho các “anh hùng bàn phím”.

Gây án từ đấu khẩu trên mạng

Vụ việc gây chú ý dư luận gần đây là việc Trang “Nemo”, một hotgirl chuyên kinh doanh thời trang ở TP HCM bị xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cách đó vài tháng, Trang “Nemo” mâu thuẫn trên mạng với Trần My, một “hot girl livestream bán hàng” do tranh chấp hình ảnh sản phẩm kinh doanh.

Sau đó, Trần My đi cùng hai người phụ nữ khác đến cửa hàng của Trang “Nemo” để xin lỗi. Tại đây, hai bên đã xảy ra cự cãi và Trang “Nemo” cùng nhiều người khác tại cửa hàng đã xông vào hành hung những người đi cùng Trần My.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 16/11, đại diện Viện kiểm sát nhân dân cho rằng hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương, đề nghị toà tuyên phạt Trang 6 – 12 tháng tù, những bị cáo khác 6 – 18 tháng tù, dự kiến sẽ tuyên án vào ngày 22/11.

Nhiều ý kiến bày tỏ đồng tình với hình phạt nghiêm đề nghị dành cho các bị cáo. Trang cũng được coi là “người nổi tiếng” trên mạng có sức ảnh hưởng nhất định đối với một bộ phận cộng đồng qua tài khoản mạng xã hội hơn 400 ngàn người theo dõi, được không ít người trẻ tự nhận là “fan hâm mộ”. Hành vi của Trang không chỉ gây ra tổn thương cho người bị hại, gây mất trật tự an ninh mà có thể gây ảnh hưởng xấu đến nhận thức của một bộ phận người trẻ.

Mạng xã hội cũng không ít lần chứng kiến những “người nổi tiếng” có hành xử thiếu văn hóa, đấu khẩu nhau bằng những ngôn ngữ “chợ búa”, thậm chí dẫn đến ẩu đả trực tiếp. Như trường hợp cựu người mẫu T.T đã nhiều lần sử dụng mạng xã hội để thách thức, dọa đánh nhau với nhiều người. Tháng 5/2022, sau cuộc “khẩu chiến” hăm dọa nhau kéo dài với một doanh nhân và một nhân viên lập trình, T.T đã bị cơ quan công an mời đến làm việc, chấm dứt chuỗi ngày ồn ào trên mạng xã hội.

Hay trường hợp nghệ sĩ C.P dẫn người đến phòng tập của Gymer Duy Nguyễn đòi “xử lý” thanh niên này vì đã có phát ngôn không hay về một nghệ sĩ khác. Hành động gây mất trật tự an ninh địa phương này đã khiến dư luận mất cảm tình, gọi nhóm này là “nghệ sĩ giang hồ”. Hoặc hai “hot girl” từng bị công an mời về phường làm việc khi chuẩn bị “đấu tay đôi” ngoài đường sau khi đấu khẩu trên mạng…

Mâu thuẫn ảo, hậu quả thực

Thời gian qua, có khá nhiều vụ việc thanh thiếu niên ẩu đả xuất phát từ những cuộc cãi nhau, thách thức trên mạng. Một clip mới xuất hiện trên mạng cho thấy một nữ sinh ở Nghệ An bị nhóm khoảng 3 – 4 người túm tóc, đánh liên tiếp, bất chấp nạn nhân kêu khóc, van xin. Nguyên nhân được xác định là các em có mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Một sự việc nghiêm trọng xảy ra hồi đầu năm nay tại TP HCM, cũng xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng. Sau cuộc cãi nhau qua bàn phím, gần 20 thanh niên mang theo hung khí hẹn đánh nhau tại một quán cà phê ở huyện Hóc Môn, rồi lao vào ẩu đả khiến một người tử vong và nhiều người bị thương.

Tại Hà Nội, hồi đầu năm nay cũng xảy ra sự việc hơn 20 thanh niên tập trung đánh nhau để “làm rõ trắng đen” từ cuộc khẩu chiến trên mạng. Sau cuộc náo loạn đường phố, nhóm thanh, thiếu niên đã bị cơ quan công an xử lý.

Nhiều sự việc tương tự cũng đã xảy ra, gây mất trật tự an ninh địa phương, phá hoại tài sản, gây thương tích cho đôi bên, thậm chí có không ít trường hợp tử vong sau các trận ẩu đả bắt đầu từ mâu thuẫn trên mạng. Hầu hết những trường hợp như thế đều là các thanh, thiếu niên. Ở lứa tuổi dễ bị kích động, nếu thiếu quan tâm từ gia đình, nhà trường và ảnh hưởng bởi những “nhân vật nổi tiếng” có “máu giang hồ” trên mạng, các em dễ sa vào những hành vi phạm tội.

Cùng với quy định của pháp luật, việc xử lý nghiêm, rốt ráo những “anh hùng bàn phím” gây rối trật tự, hành hung người khác, đặc biệt đối với những đối tượng cầm đầu là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng với giới trẻ, là rất cần thiết để tăng sức răn đe, giáo dục cộng đồng, ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra.

Tin liên quan