Khởi tố hai cán bộ Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng

Cập nhật: 18/11/2022 10:19

Giám đốc và Trưởng phòng Kế toán Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) vừa bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can, đối với Nông Văn Chè (sinh năm 1972, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng) và Hà Thuỷ Chung (sinh năm 1976, Trưởng phòng Kế toán, kiêm Kế toán trưởng Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Qua điều tra, bước đầu xác định, từ tháng 5/2021 đến tháng 4/2022, Trung Tâm Y tế huyện Chi Lăng thực hiện 16 gói thầu mua sắm với Công ty Biolife 73.800 kit test xét nghiệm nhanh Covid-19 để cung cấp cho 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Chi Lăng, trị giá trên 5,4 tỷ đồng.

Quá trình thực hiện các gói thầu, Hà Thuỷ Chung đã liên hệ với Công ty Biolife yêu cầu chi tiền ngoài hợp đồng cho Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng 3% tổng giá trị gói thầu và được Công ty Biolife đồng ý.

Sau khi được Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng thanh toán tiền của các gói thầu, Công ty Biolife đã nhiều lần chuyển tiền chi ngoài hợp đồng cho Hà Thuỷ Chung, tổng số tiền là 170 triệu đồng.

Hà Thuỷ Chung không đưa số tiền trên vào sổ sách theo dõi của Trung tâm Y tế huyện theo quy định mà báo cáo Nông Văn Chè thống nhất và đã chia số tiền trên cho 3 người để sử dụng cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

theo Việt Bắc – Báo Công lý

https://congly.vn/khoi-to-hai-can-bo-trung-tam-y-te-huyen-chi-lang-218624.html

Tin liên quan