Trường mầm non Nhật Tân: Môi trường giáo dục chuyên nghiệp và tiên tiến

Cập nhật: 06/05/2024 10:28

Trường Mầm non Nhật Tân thuộc Quận Tây Hồ là trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 2 với 02 cơ sở khang trang, sạch đẹp có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng trẻ: Cơ sở 1 tại số 31, Cơ sở 2 tại số 26 – Ngõ 399, đường Âu Cơ, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ được nhiều phụ huynh quan tâm và tin tưởng trong việc lựa chọn trường học cho con em mình. Với các tiêu chí cao về chất lượng giảng dạy, Trường thực sự là điểm sáng trong bậc học giáo dục Mầm non tại TP. Hà Nội.

Hiện nay, Trường Mầm non Nhật Tân đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, vui chơi và phát triển của trẻ. Tổng số 24 phòng trong đó có 16 phòng học, 08 phòng chức năng. Phòng học được thiết kế phù hợp với lứa tuổi mầm non rộng rãi, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Trang bị đầy đủ đồ dùng, dụng cụ theo Thông tư 01/VBHN-BGDĐT, thiết bị và đồ dùng giáo dục chất lượng cao, tạo điều kiện cho các con học sinh có một môi trường học tập chất lượng, hiệu quả. Các phòng chức năng như: Phòng hội trường, phòng đa năng, phòng nghệ thuật, phòng thể chất, phòng đọc sách, phòng máy tính, phòng Montessori,…. Khu hiệu bộ có đầy đủ các phòng chức năng làm việc như: Phòng Hiệu trưởng, phòng Phó hiệu trưởng, văn phòng, phòng hành chính, phòng y tế, phòng văn thư… Bếp ăn được sắp xếp một chiều đảm bảo đúng qui trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ, hiện đại như: Máy xay các loại, tủ cơm gas, nồi cơm điện, tủ sấy bát, tủ lạnh. Các đồ dùng như: Bát, thìa, xoong… được trang bị 100% bằng inox. Hệ thống bếp gas, hệ thống hút mùi đảm bảo an toàn và đúng theo qui định. Sân chơi có diện tích 2200m2 được trải thảm cỏ đến 75%; có khu phát triển thể chất rộng 150m2; vườn cây; bồn hoa; trang bị đồ chơi ngoài trời phong phú, đa dạng. Có đủ cây xanh bóng mát và quy hoạch phù hợp với lứa tuổi mầm non. Có vườn rau, vườn cây ăn quả cho trẻ hoạt động và trải nghiệm.

Nhà trường luôn quan tâm đến việc phát triển toàn diện cho học sinh, đặc biệt thường xuyên bám sát nhiệm vụ năm học của cấp học để triển khai và thực hiện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường học tập theo nhóm, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và luôn áp dụng phương pháp dạy học tích cực để nâng cao hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ. Chính vì vậy, chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng của trường ngày càng được nâng cao. Trẻ đến trường khỏe mạnh, ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, tích cực tham gia vào các hoạt động, có kỹ năng hoạt động cá nhân, nhóm, tập thể, có nề nếp tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, ăn, ngủ, có kỹ năng vệ sinh, kỹ năng tự phục vụ tốt.

  

          Ngoài ra, trường luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, bé tìm hiểu luật giao thông đường bộ đơn giản, bảo vệ môi trường; một số biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu; tiết kiệm năng lượng, lồng ghép ca dao, tục ngữ… vào trong các hoạt động học và ở mọi lúc mọi nơi, phù hợp từng độ tuổi. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, hội chợ quê, các hoạt động ngoại khoá khuyến khích trẻ và phụ huynh cùng tham gia. Xây dựng môi trường sư phạm trong và ngoài lớp luôn xanh – sạch – đẹp. Triển khai và thực hiện xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” một cách có hiệu quả được toàn thể CB-GV-NV trong trường và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

          Với sự tận tâm và chuyên môn cao của đội ngũ CB-GV-NV, Trường Mầm non Nhật Tân luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy đạt hiệu quả cao. 100% giáo viên đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, đảm bảo kiến thức và kỹ năng giảng dạy đạt chuẩn trở lên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư vào chất lượng đội ngũ nhân viên. Tất cả nhân viên nuôi dưỡng đều có trình độ Trung cấp trở lên, đảm bảo trong công tác nuôi dưỡng tại nhà trường. Đồng thời, hằng năm CB-GV-NV đều có chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe và được tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm và sơ cấp cứu, được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ

Qua nhiều năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành trong công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ, Trường Mầm non Nhật Tân luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh. Nhà trường đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của ngành, của địa phương như: Bằng khen của Bộ GD&ĐT; Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc; Chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh, vững mạnh xuất sắc; Công đoàn vững mạnh xuất sắc;… Sự thành công này phần nào khẳng định được chất lượng chăm sóc – giáo dục trong nhà trường, đảm bảo các tiêu chuẩn phát triển toàn diện cho trẻ. Đồng thời tạo sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu học tập và xây dựng nền tảng phát triển toàn diện cho trẻ. Nổi bật, Trường đã vinh dự được công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị văn hoá”, từ đó khẳng định môi trường giáo dục tại nhà trường đã đạt được trình độ cao trong việc xây dựng văn hóa và giáo dục đặc trưng.

          Với những ưu điểm vượt trội và sự tận tâm trong giáo dục, Trường Mầm non Nhật Tân đang trở thành một trong những môi trường giáo dục uy tín, chất lượng cao. Trong tương lai, Trường sẽ tiếp tục nỗ lực, nghiên cứu để đưa ra những cải tiến mang tính bứt phá nhằm tạo nền tảng vững chắc hơn nữa cho sự phát triển toàn diện của trẻ./.

Tin liên quan

Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn - Cập nhật: 12/07/2024 07:00
CÔNG CỔ PHẦN XÂY DỰNG SỐ 5: TRÁCH NHIỆM VÀ UY TÍN LUÔN ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU TRONG PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP - Cập nhật: 11/07/2024 14:08
Công ty CP Tập đoàn Xây dựng 168 Việt Nam - Cập nhật: 11/07/2024 08:20
Chà bông cá biển thiên nhiên Lê Nga: Món ăn bổ dưỡng cho gia đình Việt - Cập nhật: 11/07/2024 08:08
Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam - Cập nhật: 11/07/2024 07:59
Smart A: Chìa khóa vàng cho chăm sóc sức khỏe chủ động - Cập nhật: 11/07/2024 07:34
- Cập nhật: 11/07/2024 07:23
- Cập nhật: 10/07/2024 07:53
Trung tâm Y tế (TTYT) huyện An Phú, tỉnh An Giang - Cập nhật: 10/07/2024 07:23
- Cập nhật: 09/07/2024 14:30