TRƯỜNG THCS PHÚ DIỄN KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Cập nhật: 04/12/2023 11:05

 Trường THCS Phú Diễn được thành lập năm 1998 với tên gọi là trường THCS Cầu Diễn. Ngày 1/4/2014, cùng với sự kiện chia tách huyện Từ Liêm thành quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm, trường THCS Cầu Diễn được đổi tên là trường THCS Phú Diễn. Trải qua 25 năm xây…

 Trường THCS Phú Diễn được thành lập năm 1998 với tên gọi là trường THCS Cầu Diễn. Ngày 1/4/2014, cùng với sự kiện chia tách huyện Từ Liêm thành quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm, trường THCS Cầu Diễn được đổi tên là trường THCS Phú Diễn.

Trải qua 25 năm xây dựng trưởng thành và phát triển, trường THCS Phú Diễn đã cho thấy những sáng tạo, đổi mới trong giáo dục và công tác quản lý. Trong nhiều năm qua, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua bao khó khăn, vất vả và thử thách, nhà trường đã khẳng định được chất lượng giáo dục toàn diện trong các thời kỳ. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến, tập thể Lao động Xuất sắc cấp thành phố, Bằng khen của thành phố, Cờ thi đua của thành phố, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Huân chương lao động hạng Ba. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn tận tâm, trách nhiệm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhiều đồng chí là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp Quận, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Số lượng học sinh trong đội tuyển HSG, học sinh đỗ vào các trường chuyên ngay từ ngày đầu thành lập luôn dẫn đầu cấp Huyện. Nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi.

Cô giáo Lê Thị Loan – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong chương trình  kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt nam, 25 năm thành lập trường và đón nhận cơ thi đua của Chính phủ.

Bước thăng trầm của lịch sử, mặc dù thật khiêm tốn nhưng thật tự hào rằng các thầy giáo, cô giáo đã, đang và sẽ viết nên những trang sử đẹp của trường THCS Phú Diễn. Sự tận tụy, tận tâm của các thầy giáo, cô giáo qua bao thế hệ nối tiếp nhau đã tạo nên những phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam; gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân yêu thương, tôn trọng và tin tưởng.

Đặc biệt, năm học 2022-2203, trường THCS Phú Diễn có những bước phát triển mạnh, vững chắc đáng ghi nhận về chất lượng: Tỷ lệ HSG các môn văn hóa, thể dục thể thao và các sân chơi khác tăng nổi trội, cụ thể: Giải Quốc tế: 02; Quốc gia: 03; Thành phố: 08; Giải Quận: 26. Đặc biệt có em Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 7A2 đã đạt giải Nhất Trạng nguyên tuổi 13 cấp Quốc gia và nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt nam ,25 năm

thành lập trường và đón nhận cơ thi đua của Chính phủ.

Chất lượng đầu ra của học sinh lớp 9 với Kết quả thi vào lớp 10 THPT có sự tiến bộ rõ nét với vị trí Top đầu của Quận Bắc Từ Liêm. Tổng điểm xét tuyển trung bình toàn khối 9 đạt 39,36 điểm. Tỷ lệ học sinh đỗ các trường chuyên danh giá trên địa bàn thành phố Hà Nội là 23 lượt. Số HS đạt điểm 9,10 là 177 lượt/270 các em học sinh tham dự thi. Số học sinh đủ điểm đỗ vào trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (trường THPT top đầu TP) là 45,6%. Đây là quả ngọt của quá trình cố gắng bền bỉ của các thầy cô giáo và các con học sinh, là dấu ấn về kết quả đầu ra vượt trội mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Thầy và trò nhà trường. Những kết quả đó đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc lớn vô cùng to lớn cho các gia đình, mở ra tương lai thuận lợi cho HS ở chặng đường học tập tiếp theo ở những môi trường tốt và nhiều học sinh và phụ huynh mong ước.

Ngoài ra, nhà trường còn luôn đẩy mạnh việc rèn Đức-Trí-Thể-Mỹ cho cho học sinh, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng sống, các kỹ năng tối thiểu cần thiết để các em áp dụng trong cuộc sống một cách kịp thời, phù hợp và hiệu quả. Hướng tới xây dựng một ngôi trường học hạnh phúc (Thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc).

Tiết mục văn nghệ trong chương trình kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt nam ,25 năm thành lập trường  và đón nhận cơ thi đua của Chính phủ.

         Với sự phấn đấu, nỗ lực của toàn thể nhà trường, năm học 2022-2023, Công đoàn nhà trường đã được nhận Bằng khen của LĐLĐ TP; Đội TNTP được nhận Bằng khen cấp TP, Công tác y tế CTĐ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội, trường được TP khen vì có phong trào TDTT xuất sắc. Nhiều cán bộ, giáo viên nhân viên đã đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. Cụ thể: 04 đồng chí được nhận kỷ niệm chương của Bộ GD&ĐT; 03 đồng chí nhận Bằng khen cấp thành phố; 65 các đồng chí CB, GV, NV đạt lao động tiên tiến; 10 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, 01 đồng chí đạt giải Ba “Nhà giáo Bắc Từ Liêm tâm huyết sáng tạo”, 03 đồng chí đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt”;

Đặc biệt, trong Lê Tuyên dương các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 15/11/2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vừa qua, trường THCS Phú Diễn đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Niềm vui này đến với thầy trò trường THCS Phú Diễn thật đúng thời điểm và có ý nghĩa vô cùng to lớn. Là nguồn động viên, thúc đẩy lớn để nhà trường ngày càng phát triển hơn, tiếp tục ghi nhận thêm trang sử vàng trong chặng đường 25 năm phát triển và trưởng thành.

         Ban giám hiệu trường THCS Phú Diễn vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

         Để có được những thành tựu ngày hôm nay, đó là cả một quá trình nỗ lực bền bỉ của thầy trò nhà trường. Là tâm huyết của các thầy cô không quản ngại gian khổ, miệt mài với sự ngiệp trồng người. Là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền quận Bắc Từ Liêm, của phường Phú Diễn, của phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm cùng sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các ban ngành, đoàn thể đối với trường THCS Phú Diễn.

       Từ đó, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, gặt hái nhiều thành tích tốt, làm rạng rỡ thêm truyền thống dạy và học của nhà trường, khẳng định vị thế trong sự nghiệp giáo dục trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

       Với tất cả sự nỗ lực ấy, thế hệ thầy và trò nhà trường hoàn toàn tin tưởng rằng, trường THCS Phú Diễn sẽ tiếp tục có sự chuyển mình mạnh mẽ, đáp ứng sự nghiệp đổi mới giáo dục, góp phần thực hiện thành công sứ mệnh trong sự nghiệp trồng người; tự tin bước vào chặng đường mới với thế hệ những người thầy tận tâm và những học trò tận lực, xứng đáng là địa chỉ đáng tin cậy cho việc đào tạo nguồn nhân lực của quê hương, đất nước. Từng bước hoàn thành sứ mệnh chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Tin liên quan