Vì sao Tổng thống Nga Putin lùi phiên hỏi đáp thường niên?

Cập nhật: 24/06/2022 15:25

Ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức phiên hỏi đáp thường niên có tên “Đường dây trực tiếp với ông Vladimir Putin” muộn hơn so với bình thường.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu của ông Peskov được đưa ra sau khi nhận được câu hỏi của hãng tin này.

“Chắc chắn sẽ có một đường dây trực tiếp. Sự kiện không bị lãng quên. Hơn nữa, nhu cầu tham gia sự kiện đang rất lớn. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện nay, Tổng thống đang có một số cuộc họp quan trọng hơn phải tham dự”, ông Peskov cho hay.

Do đó, Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, sự kiện đối thoại với Tổng thống Nga sẽ diễn ra “muộn hơn một chút so với thường lệ”. “Nhưng nó chắc chắn sẽ xảy ra”, ông Peskov nói thêm.

Phiên hỏi đáp thường niên của Tổng thống Nga có tên “Đường dây trực tiếp với ông Vladimir Putin”. Sự kiện này lần đầu tiên được tổ chức vào cuối năm 2001. Kể từ đó, sự kiện đã được tổ chức hàng năm, ngoại trừ các năm 2004 và 2012.

Theo thống kê, hơn 400.000 câu hỏi đã được gửi cho ông Putin trong phiên hỏi-đáp đầu tiên. Trong những năm tiếp theo, số lượng đề nghị được đặt câu hỏi dao động từ 1 đến 1,5 triệu đề nghị.

Các con số này đã tăng lên liên tục, đạt kỷ lục 3,25 triệu yêu cầu đặt câu hỏi tại phiên hỏi đáp được tổ chức vào năm 2015. Trong những năm gần đây, con số này vẫn ở mức xấp xỉ 2-3 triệu.

theo Minh Khôi – Báo Pháp luật VN

Tin liên quan