Vụ nhân viên Y tế tố sai phạm, bị đánh trong phòng Hiệu trưởng: Kỷ luật 2 tập thể, 3 cá nhân

Cập nhật: 24/06/2022 15:26

2 tập thể bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, 3 cá nhân bị khiển trách liên quan vụ nhân viên Y tế tố cáo nhiều sai phạm trong công tác thu chi, tài chính, bị đánh trong phòng Hiệu trưởng tại Trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, nơi xảy ra sự việc.

Liên quan vụ “nhân viên Y tế tố sai phạm, bị đánh trong phòng Hiệu trưởng”, ông Đoàn Minh Thọ, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết, Hội đồng kỷ luật thị xã đã thống nhất kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn và Ban giám hiệu Trường THCS Quảng Thọ.

3 cá nhân liên quan bị đề nghị hình thức kỷ luật Khiển trách cả về mặt Đảng và chính quyền là: ông Trương Đình Lễ, Hiệu trưởng; bà Trần Thị Việt Hồng, kế toán trường và bà Trần Thị Huệ nhân viên thư viện trường. Ngoài ra, tập thể lãnh đạo BCH Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân trường THCS Quảng Thọ phải kiểm điểm rút kinh nghiệm.

UBND thị xã Ba Đồn tiếp tục có công văn gửi Đảng bộ phường Quảng Thọ chỉ đạo xử lý kỷ luật 2 cá nhân có liên quan. Theo đó, Hội đồng kỷ luật phường Quảng Thọ đã họp bàn, thống nhất kiến nghị thi hành kỷ luật Khiển trách 3 cá nhân và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể lãnh đạo BCH Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân trường THCS Quảng Thọ.

Vụ nhân viên Y tế tố sai phạm, bị đánh trong phòng Hiệu trưởng: Kỷ luật 2 tập thể, 3 cá nhân ảnh 1
Cần sớm có kết luận chính thức để không làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của nhiều giáo viên khác ở ngôi trường này.

Kết quả kiểm điểm như sau: đối với tập thể, ông Trương Đình Lễ đã thay mặt Chi uỷ, chi bộ trình bày bản tự kiểm điểm của tập thể. Đồng thời các Đảng viên trong chi bộ đã phân tích chỉ ra những khuyết điểm, đó là trước sự việc xảy ra ngày 22/4/2021 tại phòng làm việc của Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Tuy nhiên trong một thời gian dài tập thể chi uỷ, chi bộ không nắm bắt được diễn biến tư tưởng của Đảng viên.

Mặc dù phía bà Trần Thị Huệ chưa thoả mãn cách giải quyết của Ban chấp hành Công Đoàn và Chi bộ nhà trường, nhưng cuối năm Chi bộ vẫn đánh giá xếp loại Đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ, chưa thể hiện tính đấu tranh phê và tự phê bình, chưa đảm bảo đúng quy định về khung tiêu chí đánh giá Đảng viên, Chi bộ cần rút kinh nghiệm sâu sắc về nội dung này.

Trong công tác giáo dục Đảng viên, Chi bộ đã không thường xuyên tuyên truyền các quy định về đạo đức nhà giáo cũng như quy chế dân chủ cơ sở trường học, những Điều Đảng viên không được làm nên đã xảy ra tình trạng Đảng viên vi phạm. Chi bộ đã kiểm điểm nghiêm túc về nội dung này.

Đối với cá nhân bà Trần Thị Việt Hồng kế toán nhà trường, tự nhận hình thức kỷ luật là Khiển trách và chi bộ đã bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật là Khiển trách; Bà Trần Thị Huệ (nhân viên thư viện), không nhận hình thức kỷ luật và chi bộ đã bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật là Khiển trách.

Cũng theo nội dung Kết luận, đối với ông Trương Đình Lễ, trên cương vị là người đứng đầu đã không đưa ra giải pháp giải quyết để vụ việc kéo dài gây mất đoàn kết nội bộ. Trách nhiệm trước hết thuộc về ông Trương Đình Lễ, Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ nhà trường. Do đó cần phải kiểm điểm để xử lý trách nhiệm theo Quy định của người đứng đầu.

Từ những sai phạm đã nêu của ông Trương Đình Lễ, Đảng ủy phường Quảng Thọ đã chỉ đạo chi bộ trường THCS Quảng Thọ tiến hành kiểm điểm và đã bỏ phiếu đề nghị hình thức kỷ luật là Khiển trách. Tiếp đó, Đảng uỷ phường đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành với số phiếu nhất trí bằng hình thức kỷ luật về mặt Đảng với hình thức kỷ luật Khiển trách. Hiện, Đảng uỷ phường Quảng Thọ đang trình cấp có thẩm quyền xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Đình Lễ tổng hợp hình thức kỷ luật là Khiển trách.

Liên quan đến các nội dung tố cáo trên, trước đó (ngày 10/5), ông Đoàn Minh Thọ, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ký ban hành kết luận số 735/KL-UBND về việc nhân viên Y tế trường tố cáo ông Trương Đình Lễ, Hiệu trưởng và bà Trần Thị Việt Hồng, kế toán trường THCS Quảng Thọ có nhiều sai phạm trong công tác quản lý thu, chi tài chính, bị đánh trong phòng hiệu trưởng. Kết luận của Đoàn thanh tra cho hay đã tiến hành xác minh cụ thể từng vấn đề, qua đó phần lớn kết luận đều cho thấy đảm bảo đúng quy định, có nội dung tố cáo không có cơ sở.

“Tuy nhiên, người tố cáo không đồng ý với các nội dung Kết luận và khiếu nại lên các cơ quan chức năng của tỉnh đề nghị vào cuộc xử lý. Vì thế, Thanh tra tỉnh đã có buổi làm việc với thị xã về Kết luận các nội dung tố cáo trên, hiện chúng tôi đang rà soát lại để báo cáo Thanh tra tỉnh theo đúng quy định”, ông Thọ cho biết thêm.

theo Minh Phương – Báo Pháp luật VN

Tin liên quan