YẾN SÀO BÌNH MINH CƠ HỘI LỚN ĐỐI VỚI NGHÀNH NUÔI YẾN

Cập nhật: 25/11/2022 07:50

Tổ yến sào chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm phù hợp cho mọi đối tượng: Trẻ em, người cao tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai, người đang dưỡng bệnh. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có đến 18 acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Bên cạnh đó,…

Tổ yến sào chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm phù hợp cho mọi đối tượng: Trẻ em, người cao tuổi, người lớn, phụ nữ mang thai, người đang dưỡng bệnh. Khoa học đã chứng minh trong tổ yến có đến 18 acid amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Bên cạnh đó, tổ yến còn có nhiều carbohydrat, khoáng chất, vi lượng và rất nhiều dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể. Ăn yến sào thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tái tạo tế bào và các mô cơ suy yếu. Người bệnh sử dụng yến sào sẽ nhanh chóng hồi phục, không những thế yến sào còn có tác dụng làm trẻ hóa làn da, giúp da sáng mịn, hồng hào, cải thiện hệ miễn dịch cũng như nhiều bộ phận khác trong cơ thể được xem là giải pháp lý tưởng mà nhiều người lựa chọn.

Thị trường Yến hiện nay rất đa dạng phong phú, song trong đó nổi trội nhất vẫn là thương hiệu “Yến Sào Bình Minh”. Nói đến thương hiệu Yến Sào Bình Minh là nói đến thương hiệu quen thuộc của người dân Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Yến nguyên liệu được chọn lựa kĩ lưỡng từ những tổ Yến của các Vùng Biển Đảo của Việt Nam và được tinh chế theo công nghệ và quy trình hết sức khắt khe. Hiện nay Yến sào cao cấp Bình Minh đang cung cấp trên thị trường rất nhiều loại yến với mẫu mã đa dạng như: yến thô, yến sơ chế, yến tinh chế, yến tươi đóng thố, yến hủ chưng sẵn nhiều vị khác nhau (đường phèn, táo đỏ, hạt chia, hạt sen, long nhãn, đông trùng hạ thảo, tứ vị, gừng, hương dứa thiên nhiên…) phù hợp cho trẻ nhỏ, ăn kiêng dành cho người tiểu đường và người ít ăn ngọt. Đặc biệt công ty vẫn luôn nhận hợp đồng gia công yến hủ chưng sẵn theo yêu cầu khách hàng để xuất khẩu quốc tế.

Thị trường khổng lồ 300 tấn/năm

Hiện nay với dân số khoảng 1,5 tỉ người, thị trường khổng lồ Trung Quốc vừa được mở cho người dân, doanh nghiệp nuôi, sản xuất yến sào trong nước. Thế nhưng, cơ hội này có “ngon ăn” hay không phụ thuộc vào chính chúng ta…

Hiếm có sự kiện triển khai thông tin xuất khẩu nào quy tụ đầy đủ thành phần từ lãnh đạo Bộ NN-PTNT đến các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là sự tham dự đông đủ, rộn ràng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư như Hội nghị triển khai Nghị định thư xuất khẩu tổ yến chính ngạch từ Việt Nam sang Trung Quốc tổ chức hôm, ngày 22.11 qua tại TPHCM.

“Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc là thông tin cực kỳ vui, nhận được sự quan tâm rất nhiều người”- Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh. Theo ông, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ tổ yến lớn nhất giới với nhu cầu lên đến 300 tấn/năm, chiếm 80% sản lượng tiêu thụ của thế giới. Với giá thị trường quốc tế dao động khoảng 2.000 USD/kg, tiềm năng từ thị trường này rất lớn.

Ông Lê Duy Minh – Chủ tịch Hiệp hội trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, cho biết: Yến Việt Nam có nhiều tiềm năng so với các nước khác, tốc độ tăng trưởng nhà nuôi yến khá nhanh. Nếu như năm 2017 cả nước có khoảng 7.000 nhà yến thì đến nay đã có khoảng 30.000 nhà nuôi yến, có những tỉnh tăng 5 lần sau 5 năm. Việc ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch tổ yến sang Trung Quốc sẽ giúp cho nghề nuôi yến được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Ông Tống Xuân Chinh – Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) khuyến cáo : “Cơ hội đã đến với nghề nuôi chim yến lấy tổ, tuy nhiên chúng ta cần phải quản lý chặt chẽ hơn. Khi có sản phẩm rồi, cần phải thực hiện đáp ứng các yêu cầu, điều kiện. Cụ thể, các tổ chức nuôi yến phải kê khai, đăng ký với chính quyền cấp xã, phải tiến hành thẩm định, kiểm định chất lượng, thực hiện các thủ tục đăng ký với cơ quan quản lý… Yếu tố quan trọng đầu tiên là vùng nuôi chim yến phải hợp pháp, phù hợp với quy hoạch được UBND cấp tỉnh phê duyệt. Đến bây giờ các tỉnh đã có bước triển khai nhưng vẫn còn chậm, chỉ 26 tỉnh ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh quy hoạch vùng nuôi chim yến.

Biến tự phát thành chuyên nghiệp

Vấn đề quy hoạch hợp pháp vùng nuôi là vướng mắc lớn nhất hiện nay đối với những người đầu tư nhà yến. Đại diện Hiệp hội Yến sào Việt Nam cho biết: “Về pháp lý, hiện có khoảng 80% nhà yến chưa hợp pháp, chưa phù hợp quy hoạch của địa phương, do đó không cấp mã định danh được. Các tiêu chí, chỉ tiêu yêu cầu của tổ yến xuất khẩu cũng khá cao, nhiều nơi không đạt được. Vì vậy rất cần sự hỗ trợ của các bộ ngành để tạo điều kiện cho vùng nuôi được hợp thức hóa”.

Liên quan đến giăng bắt chim yến bán cho quán nhậu, ông Tống Xuân Chinh, nhìn nhận: “Yến là chim hoang dã, quản lý rất khó vì di trú khắp nơi. Đúng là hiện nay có hiện tượng săn bắt chim yến xảy ra nhiều nơi, chúng tôi đã nắm được. Nghị định ban hành năm 2021 cũng đã quy định mức xử phạt hành chính đối với hành vi này bị phạt từ 10 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên, phải nói rằng để khắc phục bằng biện pháp hành chính rất khó, cách tốt nhất là các địa phương cần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của con chim yến, từ đó hạn chế việc săn bắt”./.

Thông tin liên hệ:

Yến sào cao cấp Bình Minh

Địa Chỉ: 54A/9 – Đường Vĩnh Phú 40-KP Hoà Long- Phường VĩnhPhú -Thị Xã Thuận An- Tỉnh Bình Dương

Email : binh@yensaobinhminh.com.vn

Website : yensaobinhminh.com.vn

Tin liên quan

TRƯỜNG THCS PHÚ DIỄN KHÔNG NGỪNG ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC - Cập nhật: 04/12/2023 11:05
- Cập nhật: 04/12/2023 09:14
BỆNH VIỆN SẢN NHI LÀO CAI ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN – VƯỢT CẠN AN TOÀN - Cập nhật: 04/12/2023 04:47
- Cập nhật: 03/12/2023 09:32
- Cập nhật: 02/12/2023 14:52
- Cập nhật: 01/12/2023 14:53
- Cập nhật: 01/12/2023 14:51
- Cập nhật: 01/12/2023 14:50
- Cập nhật: 01/12/2023 14:50
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TỈNH TUẤN: THƯƠNG HIỆU TIN CẬY TRONG LĨNH VỰC THI CÔNG CÁC DỰ ÁN XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC - Cập nhật: 01/12/2023 14:46