Cập nhật: 11/07/2022 06:23

BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC – 15 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.        Bệnh viện thành phố Thủ Đức hình thành cùng với lịch sử ngành Y học hiện đại Việt Nam trong thời đại mới. Do đó, kế thừa và phát huy truyền thống của nền Y học cổ, thích ứng với…

BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC – 15 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

       Bệnh viện thành phố Thủ Đức hình thành cùng với lịch sử ngành Y học hiện đại Việt Nam trong thời đại mới. Do đó, kế thừa và phát huy truyền thống của nền Y học cổ, thích ứng với yêu cầu của thời cuộc về nhu cầu chăm sóc sức khỏe, y tế toàn diện của người dân, bệnh viện đã và đang làm tốt vai trò của tuyến y tế nòng cốt.

       Có được một thế hệ đội ngũ cán bộ nhân viên y bác sĩ chất lượng và không ngừng hoàn thiện cho đến ngày nay là bởi bệnh viện đã có cả hơn một thập niên, gầy dựng và đúc rút kinh nghiệm, về mọi mặt, từ chuyên môn cho đến chất lượng quản lý.

      Vào năm 2021, khi thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức, bệnh viện quận Thủ Đức chính thức đổi tên thành Bệnh viện thành phố Thủ Đức theo quyết định số 1197/QĐ-UBND ngày 7 tháng 4 năm 2021.

      So với con số khiêm tốn ban đầu, với quy 50 giường, tổng nhân sự chỉ vẻn vẹn 99 người trong đó có 17 bác sĩ, cơ cấu tổ chức ban đầu gồm 04 phòng chức năng và 04 khoa, thì nay hệ thống mạng lưới phòng khám trực thuộc bệnh viện được phát triển rộng khắp phục vụ mô hình “y tế gần dân” gồm 05 phòng khám đa khoa, quy mô 800 giường, đội ngũ nhân sự gồm 1758 người với 10 phòng và 41 khoa. Tất cả các phòng khám đa khoa của bệnh viện được triển khai đầy đủ các chuyên khoa kĩ thuật cao theo phân tuyến, thực hiện khám chữa bệnh trung bình từ 5000 – 6000 lượt bệnh nhân ngoại trú/ ngày, khoảng 200 trường hợp cấp cứu/ ngày, đây là một con số không hề nhỏ, phục vụ gần như cả một vùng cư dân trung tâm và toàn bộ dân cư khu vệ dân cư vệ tinh quanh tâm điểm quận Thủ Đức.

       Có được sự phục vụ tối ưu này là bởi ngay từ những ngày đầu thành lập, ban lãnh đạo bệnh viện đã thấm nhuần lời chỉ dẫn làm mọi việc từ tâm, theo chuẩn y đức của Lời thề Hippocrates. Với sứ mệnh xây dựng một bệnh viện thông minh, thân thiện, an toàn là trên hết, theo đó đặt người bệnh làm trung tâm để thành hình một không gian kết nối gần gũi và chia sẻ, giảm bớt những nhọc nhằn mà người bệnh phải gánh trong tâm lý khám chữa bệnh thông thường.

       Tận tâm và chuyên nghiệp trong từng khâu dịch vụ, trải qua cùng đất nước trong suốt mùa dịch cam go khi Hồ Chí minh trở thành tâm điểm dịch, bệnh viện thành phố Thủ Đức đứng vững và đã đạt được những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp vì cộng đồng, vì người dân yếu thế, gặp hoàn cảnh trong xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe y tế của cư dân quanh vùng, cũng như để lại nhiều bài học về y khoa và y đức sâu sắc cho các đơn vị khác cùng ngành soi chiếu, đúc rút kinh nghiệm về sau.

       Trong giai đoạn hiện nay, bệnh viện đã ghi dấu ấn của mình với những giải thưởng đặc biệt, năm 2021 bệnh viện Thủ Đức đã giành được “Giải thưởng sáng tạo thành phố Thủ Đức lần 1 – năm 2021” với thành tích “Giải pháp sáng tạo thích ứng hiệu quả từ mô hình bệnh viện tách đôi đến bệnh viện dã chiến điều trị vovid 19”.

       Bệnh viện thành phố Thủ Đức cam kết không ngừng cải tiến chất lượng khám chữa bệnh ở tất cả các chuyên khoa. Trên cơ sở đầu tư phát triển nâng cao nguồn lực con người, làm chủ trang thiết bị máy móc hiện đại để bắt kịp chất lượng y khoa tuyến trung ương và hỗ trợ tuyến địa phương hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Theo đó, chủ động đầu tư cơ sở vật chất để hệ thống y tế được đồng bộ và nhất quán, mang đến dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho nhân dân.

       Để đạt được những thành tựu trên, ban lãnh đạo đã chú trọng phát triển các nguồn lực y tế, bao gồm nhân lực, tài chính, trang thiết bị, thông tin y tế  và quản lý. Và có một triết lý cốt lõi trong tất cả thế mạnh của bệnh viện làm nên thương hiệu Bệnh viện thành phố Thủ Đức đó là tính nhân văn trong xuyên suốt các hoạt động của  hệ thống chăm sóc y tế, phát triển y khoa chuyên sâu tại bệnh viện.

       Các hoạt động thiện nguyện đã và đang trở thành một hoạt động chính, dưới nhiều hình thức, hoạt động thiện tâm là một trong những kim chỉ nam hoạt động của tập thể cán bộ nhân viên làm việc tại đây. Điều này đã mang lại sự động viên kịp thời cho bệnh nhân, người nhà người bệnh cũng như trở thành nguồn động lực vô giá để khơi nguồn sức mạnh nhân ái vô giá trong mỗi con người.

      Với một chuỗi các hoạt động thiết thực, từ “phiên chợ không đồng”, đến “bữa trưa hạnh phúc”, hay “tóc đẹp vì người bệnh” – một chương trình thiện nguyện đặc biệt dành cho những bệnh nhân đặc biệt, và “xuân yêu thương”. Gần đây nhất, không để các bệnh nhân nhí phải chịu thiệt thòi, quỹ nhân ái vì người bệnh của bệnh viện thành phố Thủ Đức đã kịp thời động viên những “chiến binh nhí” bằng những món quà tinh thần vô giá.

      Trên đây mới chỉ là những hoạt động đơn cử trong chuỗi hàng loạt những hoạt động thiện nguyện thường niên của bệnh viện thành phố Thủ Đức. Như vậy, thiện nguyện đã không còn là một phong trào, mà đã trở thành một phần hoạt động phụ trợ nhưng mang tính chất thường xuyên, liên tục, biến “yêu thương trở thành tri thức”, một phẩm chất đẹp và nhân bản lan tòa trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội bình an và thịnh vượng.

       Bệnh viện thành phố Thủ Đức được định hướng phát triển với tầm nhìn trở thành bệnh viện đa khoa chuyên sâu hoàn chỉnh với cơ sở vật chất tối tân, phục vụ mọi nhu cầu chăm sóc con người của một hệ thống y khoa văn minh, hiện đại. Trên nền tảng của tình yêu thương và lòng nhân ái, và minh chứng bằng hành trình 15 năm qua, chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào sự dẫn dắt minh triết và sự cống hiến tận tụy của nhân tố con người, bệnh viện thành phố Thủ Đức sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành và trở thành tấm gương sáng về bài học y đức cho các đơn vị khác noi theo.

Tin liên quan

- Cập nhật: 25/09/2022 10:44
- Cập nhật: 25/09/2022 10:35
- Cập nhật: 22/09/2022 15:32
Công ty Cổ phần VRG Khải Hoàn: Uy tín – chất lượng tạo nên thương hiệu - Cập nhật: 22/09/2022 15:27
- Cập nhật: 22/09/2022 15:08
Công Ty TNHH Đông Sơn: Uy Tín- Chất Lượng- Trọn Niềm Tin - Cập nhật: 22/09/2022 15:07
- Cập nhật: 21/09/2022 12:35
Cùng Number 1 tiếp sức cơ thủ tại giải billiards carom 3 băng quốc tế Bình Dương - Cập nhật: 20/09/2022 19:33
- Cập nhật: 19/09/2022 10:15
SYNOT ASEAN ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NƯỚC NHÀ - Cập nhật: 19/09/2022 05:45