Khởi tố ông Tất Thành Cang

Cập nhật: 17/12/2020 09:59

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các dấu hiệu và hành vi vi phạm của ông Tất Thành Cang đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ông Tất Thành Cang. Ảnh: https://danviet.vn

Theo Cổng Thông tin điện tử Công an TP.Hồ Chí Minh, quá trình điều tra các vi phạm trong việc phát hành cổ phiếu tại Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận và Công ty Cổ phần SADECO, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh đã phát hiện các dấu hiệu sai phạm liên quan của ông Tất Thành Cang – nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2015- 2020). Kết quả điều tra ban đầu cho thấy các dấu hiệu và hành vi vi phạm của ông Tất Thành Cang đã có đủ yếu tố cấu thành tội phạm “vi phạm qui định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Ngày 16/12/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định khởi tố bị can, Llệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Tất Thành Cang (đã được phê chuẩn của Viện Kiểm sát Nhân dân TP).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án.

Việc khởi tố, bắt tạm giam để điều tra đối với ông Tất Thành Cang là thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Kiên quyết xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền…” – Cổng Thông tin điện tử Công an TP.Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

Theo Báo thanh tra

https://thanhtra.com.vn/phong-chong-tham-nhung/tin-tuc/khoi-to-ong-tat-thanh-cang-175678.html

Tin liên quan