Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Mê Linh: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo

Cập nhật: 02/10/2023 14:24

          Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Mê Linh là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Mê Linh. Những năm qua, với sự nhiệt huyết, tận tâm của Ban giám đốc cùng tinh thần quyết tâm, chủ động, sáng tạo, đổi mới, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mê Linh đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ, góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Được sự quan tâm của Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Mê Linh, Trung tâm đã từng bước xây dựng hoàn thiện cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Trong đó, Trung tâm đã xây mới một tòa nhà gồm 12 phòng học và sửa chữa đồng bộ bốn tòa nhà cũ, trang bị máy tính, lắp camera tại tất cả hành lang và các phòng học…

Đ/c  Lê Văn Khương – Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đứng giữa

         Với phương châm “Lấy người học làm trung tâm – Chất lượng giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển bền vững”, những năm qua Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mê Linh luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất để các em học sinh phát triển toàn diện. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Trung tâm đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vừa hồng, vừa chuyên, có trình độ chuyên môn vững vàng, luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, không ngừng tìm tòi trau dồi các phương pháp giảng dạy mới đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Trung tâm đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều môn học khác nhau từ khoa học, văn hóa đến nghệ thuật và thể thao. Đi đôi với những môn học lý thuyết, Trung tâm cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ để học sinh tham gia, nhằm phát triển kỹ năng mềm và tăng cường sự đa dạng về mặt xã hội cho các em học sinh. Việc lồng ghép giảng dạy kĩ năng sống trong giảng dạy các bộ môn văn hóa, tổ chức các chuyên đề, tổ chức các cuộc thi, tổ chức các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua đó không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến ​​thức trên lớp mà còn hình thành những năng lực về tư duy, khả năng sáng tạo, thể chất, nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giúp các em trở thành những con người phát triển toàn diện, có năng lực thích ứng trong tình hình mới.

Nhờ nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, thầy và trò Trung tâm đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi, hạnh kiểm Tốt tăng theo từng năm. Chỉ tính riêng trong năm học 2022-2023 vừa qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 98,88%; nhiều học sinh đỗ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Cùng với đó, nhiều học sinh tham dự kỳ thi HSG cấp Thành phố đã đạt kết quả cao, trong đó có 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

Không những vậy, nhờ thực hiện liên kết giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề để gắn học lý thuyết với thực hành, lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với nhu cầu sử dụng lao động; liên kết với các doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài huyện tuyển sinh đào tạo theo đơn đặt hàng cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cho các khu công nghiệp, nhà máy… tỷ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp các hệ ra trường đều có việc làm ổn định đạt ở mức cao.

Phát huy những kết quả đạt được, trên tinh thần không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có tay nghề cao cho xã hội, bước vào năm học 2023-2024, Trung tâm sẽ tiếp tục khắc phục, vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra, trong đó: Thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về giáo dục thường xuyên, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại đơn vị; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, xây dựng trường học an toàn, thân thiện, trường học hạnh phúc; tăng cường các điều kiện tổ chức hoạt động giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới trong quản lý dạy học và kiểm tra đánh giá; thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành Giáo dục, UBND huyện, gắn kết chặt chẽ và hiệu quả với các cuộc vận động, phong trào thi đua khác;…/.

 

 

 

 

 

Tin liên quan