Công ty cổ phần xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10: Phát triển ngườn nhân lực, khẳng định uy tín thương hiệu

Cập nhật: 12/12/2023 13:27

Sau hơn 50 năm thành lập và phát triển, Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 đã khẳng định được vị thế trong lĩnh xây dựng các công trình cơ bản, dân dụng và công nghiệp, công trình nông nghiệp… không chỉ ở Nghệ An mà còn tại nhiều địa phương trong cả nước.

Phát huy thế mạnh, tích cực đổi mới, sáng tạo

Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 thành lập từ những năm 1973, tiền thân công ty nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực: Tư vấn thiết kế, giám sát, thi công và xây dựng, quản lý các dự án đầu tư xây dựng; thi công lắp đặt, các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, các công trình về điện…

Công ty thực hiện dự án Hồ chứa nước Đạ Sị, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng

Bước đột phá đầu tiên sau Cổ phần hóa là Công ty đã định hướng chiến lược tiếp cận và chinh phục thị trường xây dựng các công trình nông nghiệp ở các tỉnh, thành phố phía Nam miền trung, nơi mà Nhà nước cũng như các địa phương đang và sẽ tập trung đầu tư lớn cho củng cố, kiên cố hóa hệ thống công trình phục vụ nông nghiệp, nông thôn. Qua thực hiện, công trình được hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng, kỹ, mỹ thuật đảm bảo, được chủ đầu tư đánh giá cao. Đây cũng chính là điểm tựa về uy tín và căn cứ để Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 tự tin chinh phục thành công hàng loạt các công trình ở các tỉnh phía Bắc và Bắc miền Trung…

Về cơ bản các dự án Công Ty tham gia đấu thầu đã được lựa chọn đều cạnh tranh, công bằng, minh bạch, các dự án đều được thông báo trên Hệ thống đấu thầu quốc gia, thực hiện theo đúng Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu có đủ điều kiện về năng lực pháp lý, năng lực kỹ thuật, năng lực kinh nghiệm và năng lực tài chính tham gia. Bên cạnh đó trong quá trình triển khai thực hiện dự án, công ty luôn thi công đảm bảo chất lượng kỹ, mỹ thuật và tiến độ theo đúng yêu cầu của đối tác. Lãnh đạo công ty chia sẻ: “Chúng tôi luôn ủng hộ các gói thầu đấu thầu qua mạng, các gói thầu đấu thầu rộng rãi theo quy định, đăng tải thông tin đấu thầu trên trang hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp”.

Công ty cũng mong muốn nhận được thông tin đa chiều, khách quan, minh bạch… góp phần khích lệ doanh nghiệp phát triển. Qua đó khuyến khích được các nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực tham gia dự thầu, góp phần không nhỏ vào hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của nhà nước, chống thất thoát, lãng phí. Đây cũng là yếu tố giúp công ty có được vị trí như hiện nay, bởi trong thời điểm càng khó khăn, mức độ cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có những đơn vị thi công đảm bảo công trình an toàn, chất lượng, tiết kiệm và bền vững mới có thể tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó, công ty không ngừng nâng cao đổi mới kỹ thuật hiện đại, phương pháp quản lý phù hợp để phát huy lợi thế, nâng cao chất lượng, hiệu quả cũng như năng lực cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế, thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần vào công cuộc phát triển đất nước. Điều quan trọng hơn, công ty luôn đặt chữ “ Tâm, Tín” trong mỗi công trình.

Chính nhờ trúng thấu nhiều công trình với hợp đồng thi công có giá trị lớn nên một mặt Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 đã mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng mua sắm thiết bị thi công hiện đại, đảm bảo chủ động thi công cả trong điều kiện nước sông lên cao, dòng chảy xiết. Mặt khác, Cty có điều kiện thu nhận nhiều cán bộ, kỹ sư giỏi và đội ngũ thợ lành nghề. Trong lực lượng lao động nòng cốt của DN, cơ bản là những người có trình độ đại học, cao đẳng hoặc thợ có tay nghề giỏi.

Đề cao chất lượng nguồn nhân lực

Từ một Doanh nghiệp nhỏ bé, sau khi được Cổ phần hóa, Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 đã tạo được bước phát triển mạnh mẽ, có chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trên cả nước. Công ty không chỉ tạo việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập khá cao, Các chế độ về bảo hiểm xã hội và các chính sách phúc lợi đối với người lao động luôn được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ.

Công ty thi công cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ tại dự án Tràn móng ngựa hồ chứa nước Giếng Tiên, Phú Yên

 Với phương châm “Uy tín- Chất lượng- Hiệu quả”, công ty luôn củng cố và phát triển vững chắc theo định hướng không ngừng đầu tư, đổi mới trang thiết bị, công nghệ tiên tiến, hiện đại để đủ năng lực tham gia thi công các dự án có yêu cầu cao về kỹ thuật, chất lượng, tiến độ, được các chủ đầu tư “Chọn mặt gửi vàng” làm đơn vị thi công. Cùng với đó, Công ty luôn chú trọng xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao với đội ngũ cán bộ, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng. Với đội ngũ Kỹ Sư và đội ngũ cố vấn cấp cao trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, thiết kế cùng đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề có nhiều năm trong lĩnh vực thi công công trình, công ty tin tưởng sẽ mang đến cho Quý khách hàng, chủ đầu tư sự hài lòng tối đa về công trình.

Bên cạnh việc chăm lo phát triển DN, chăm lo cho người lao động, hoàn thành các nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước; trong nhiều năm qua, mỗi năm Công ty còn đóng góp, ủng hộ các tổ chức, các quỹ từ thiện, nhân đạo hàng trăm triệu đồng. Trong chặng đường phát triển, Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, vững mạnh mà ở đó trí tuệ, sáng tạo và nhiệt huyết của mỗi cá nhân luôn được phát huy. Xác định “con người là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp”, đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng quản lý, nâng cao chuyên môn, quán triệt về văn hóa, giá trị cốt lõi… và các hoạt động đào tạo nội bộ cho các cán bộ, nhân viên., trước mắt Công ty đang tiếp tục đà phát triển ổn định, nhưng để giữ vững thương hiệu đã tạo lập thì đòi hỏi tập thể lãnh đạo và người lao động của đơn vị phải tiếp tục phấn đấu không ngừng nghỉ.

Tiếp nối nền tảng truyền thống văn hóa, những giá trị cốt lõi tốt đẹp đã xây dựng được trong hành trình 50 năm phát triển cùng đất nước, trên chặng đường sắp tới, tất cả CBNV Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10  sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, để hòa chung nhịp đập với triệu trái tim Việt Nam, cùng chung tay xây dựng một xã hội thịnh vượng, giàu tình yêu thương. Công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để mọi CBNV có thể hiểu, cảm nhận được những giá trị văn hóa đang chuyển động mạnh mẽ không ngừng trong chính bản thân mỗi người. Công ty luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện; là mái nhà chung của mọi người, cùng lao động, cống hiến và thừa hưởng thành quả kinh doanh, sản xuất. Đồng thời, đề cao sự hòa đồng, thân thiện, đoàn kết để mọi người hỗ trợ nhau, nâng cao hiệu quả công việc; thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu nhân các ngày kỷ niệm; tặng quà để tăng sự vui vẻ, động lực trong công việc.

Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất trong toàn doanh nghiệp, thực hiện hiệu quả chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, trên cơ sở giữ vững thị trường, ngành nghề truyền thống, từng bước nâng cao năng lực, thiết bị công nghệ thi công hiện đại, giữ vững uy tín với các khách hàng, là hành trang để Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nông Thôn 10 đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trên con đường đổi mới và hội nhập, nâng cao đời sống CBCNV và người lao động, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu, mạnh, dân chủ, văn minh.

                                                                                  PV Văn Thanh

Tin liên quan