CÔNG TY CÔNG TY TNHH MTV XÂY LẮP ĐIỆN 4 – CÔNG KHAI MINH BẠCH VỀ CÔNG TÁC ĐẤU THẦU, TRÁCH NHIỆM VÀ UY TÍN LUÔN ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU TRONG TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN

Cập nhật: 12/04/2024 06:42

 Miệt mài “nối dài” dòng điện, luôn đặt cái ‘‘ Tâm ’’ chữ ‘‘ Tín ’’ trong các dự án  

 Được sự tin tưởng của các Chủ đầu tư, thực hiện các dự án ngành điện với sự tận tâm, trách nhiệm, uy tín về năng lực kinh nghiệm để đưa dòng điện đến với khắp mọi miền Tổ quốc, Công ty TNHH MTV Xây Lắp Điện 4 (sau đây viết tắt là công ty PCC4), đã nỗ lực thực hiện các dự án ngành điện đạt hiệu quả cao, phát huy giá trị nguồn vốn đầu tư, góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống truyền tải điện đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia. Thương hiệu của công ty PCC4 được tạo dựng bởi chiến lược xây dựng đội ngũ nhân sự luôn mang trong mình sự nhiệt huyết – tận tâm với nghề, lấy chữ “Tâm và Tín” làm triết lý xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Trải qua gần 40 năm hình thành và phát triển, Công ty PCC4 đã định vị và giữ vững vị thế một trong những đơn vị lớn mạnh hàng đầu trong ngành Xây lắp điện Việt Nam. Công ty cũng được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc Gia, Các Ban quản lý Dự án điện đánh giá là đơn vị có uy tín lớn trong giới các nhà thầu xây lắp điện trong nước.

    Nỗ lực vượt khó khăn, đáp ứng đúng các tiêu chí, chất lượng – tiến độ đề ra khi thực hiện các dự án xây lắp ngành điện.

 Trong những năm vừa qua, ngành xây lắp điện gặp rất nhiều biến động, tiêu biểu như giá nguyên vật liệu tăng cao, kinh doanh gặp nhiều khó khăn đặc biệt khi ngành xây lắp đường dây được áp định mức chung của ngành xây dựng bởi ngành xây lắp đường dây có đặc thù phải thi công theo tuyến, trên các địa hình phức tạp, mức chi phí tăng cao gây xáo trộn cuộc sống của người lao động và các nhà thầu xây lắp dự án ngành điện nói chung. Nhưng với sự kiên trì và bền bỉ Công ty PCC4 vẫn vững vàng với những bước chân không mỏi, chung sức cùng ngành điện và cả nước tham gia xây lắp các công trình điện góp phần ổn định an ninh năng lượng Quốc gia.

   

  Các dự án ngành điện Công ty PCC4 tham gia đấu thầu đã được lựa chọn đều mang tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch, các dự án đều được thông báo trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu có đủ điều kiện về năng lực pháp lý, năng lực kỹ thuật, năng lực kinh nghiệm và năng lực tài chính tham gia. Do đó việc lựa chọn nhà thầu Công ty PCC4 cho các dự án xây lắp ngành điện đều là công khai, khách quan, minh bạch theo đúng hướng dẫn tại Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, minh bạch ở tất cả các khâu, đúng trình tự pháp lý theo quy định pháp luật, đảm bảo tính công bằng dân chủ tìm được nhà thầu trúng thầu có năng lực thực sự, có tỉ lệ tiết kiệm cao cũng là góp phần tiết kiệm, giảm gánh nặng cho ngân sách…’’

                                 

Minh bạch trong công tác đấu thầu

  Trao đổi với Ban lãnh đạo PCC4 chia sẻ: ‘‘Chúng tôi luôn ủng hộ các gói thầu đấu thầu qua mạng, các gói thầu đấu thầu rộng rãi theo quy định, đăng tải thông tin đấu thầu trên trang hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Các dự án xây lắp ngành điện do chúng tôi triển khai đều được đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất, đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu của Chủ đầu tư; Bên cạnh đó chúng tôi đã kịp thời nắm bắt và giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án. Những nỗ lực cống hiến của người lao động công ty trên hành trình gần 40 năm hoạt động và phát triển là nguồn động lực quan trọng để tập thể CBCNV tiếp tục vững bước tiên phong, chinh phục mọi khó khăn, thử thách để tiếp nối những thành tích vẻ vang.”.

 Có thể nói, PCC4 là một trong số những doanh nghiệp đứng vững và từng bước phát triển ổn định, bền vững ngay trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay. Thành công này đã khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc thực hiện hiệu quả chiến lược: “Lấy con người là trung tâm, lấy chất lượng là nền tảng”, xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững trong tương lai. Bên cạnh đó, Công ty PCC4 còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội và đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, tạo nguồn thu không nhỏ cho ngân sách nhà nước. Song song với việc phát triển kinh tế, Công ty PCC4 luôn quan tâm tạo việc làm, thu nhập và các chế độ phúc lợi cho người lao động. Với sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của tập thể CBCNV và người lao động Công ty PCC4 đã đạt nhiều thành tựu to lớn, được nhà nước tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều Cờ thi đua của Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng và Bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội. “Đây là những minh chứng cho chất lượng thi công xây lắp ngành điện, giúp công ty giữ vững mục tiêu xây dựng các công trình chất lượng và bền vững”.

                                                                                                          T/H Văn Tuấn

Tin liên quan