CÔNG TY NHIỆT ĐIỆN SƠN ĐỘNG – TKV.CÔNG KHAI MINH BẠCH VỀ CÔNG TÁC ĐẤU THẦU, TRÁCH NHIỆM VÀ UY TÍN LUÔN ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU TRONG TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN

Cập nhật: 15/05/2024 08:11

 Miệt mài “nối dài” dòng điện, luôn đặt cái ‘‘ Tâm ’’ chữ ‘‘ Tín ’’ trong các dự án  

 Là một trong 7 đơn vị sản xuất điện của Tổng công ty Điện lực – TKV (Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam – TKV), Công ty Nhiệt điện Sơn Động đã góp phần quan trọng cung cấp nguồn điện than ổn định cho hệ thống điện quốc gia, góp phần giảm áp lực khi nhu cầu điện tăng cao. Thương hiệu của Công ty Nhiệt Điện Sơn Động – TKV được tạo dựng bởi chiến lược xây dựng đội ngũ nhân sự luôn mang trong mình sự nhiệt huyết – tận tâm với nghề, lấy chữ “Tâm và Tín” làm triết lý xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Sơn Động – TKV đã định vị và giữ vững vị thế một trong những đơn vị lớn mạnh hàng đầu trong toàn Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin)

Lựa chọn nhà thầu đủ năng lực…

    Là doanh nghiệp trực thuộc Tổng công ty Điện lực TKV – CTCP nằm trên địa bàn thị trấn Tây Yên Tử (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang), trong những năm qua, Công ty Nhiệt điện Sơn Động – TKV có nhiều đóng góp trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia nói chung và ngành năng lượng nói riêng, cũng như góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội và an sinh xã hội tại địa phương. Báo cáo của công ty cho thấy, dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực TKV – CTCP cùng những nỗ lực của tập thể.

  Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động – TKV cho biết: ‘‘Để đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự án thì việc lựa chọn các đơn vị nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm là hết sức cần thiết, luôn được Công ty quan tâm chú trọng. Các dự án 100% được thực hiện đấu thầu rộng rãi trong nước qua hệ thống mạng, các thông tin về gói thầu được đăng tải trên mạng đấu thầu quốc gia. Do đó việc lựa chọn các nhà thầu là công khai, khách quan, minh bạch theo đúng hướng dẫn tại Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, minh bạch ở tất cả các khâu, đúng trình tự pháp lý theo quy định pháp luật, đảm bảo tính công bằng dân chủ để tìm được nhà thầu trúng thầu có năng lực thực sự, có tỉ lệ tiết kiệm cao cũng là góp phần tiết kiệm, giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước…’’.

Về cơ bản các dự án mà Công ty Nhiệt điện Sơn Động – TKV tổ chức mời thầu lựa chọn nhà thầu đều đảm bảo yếu tố cạnh tranh, công bằng, minh bạch, các gói thầu được thông báo trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu có đủ điều kiện về năng lực pháp lý, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm và năng lực tài chính tham gia. Bên cạnh đó trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, Công ty luôn đôn đốc, giám sát nhà thầu thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng theo hồ sơ thiết kế về kỹ thuật, mỹ thuật và theo đúng tiến độ quy định của hợp đồng.

                                            

Minh bạch trong công tác đấu thầu

  Trao đổi với Ban lãnh đạo Công Ty chia sẻ: ‘‘ Chúng tôi luôn ủng hộ lựa chọn nhà thầu thông qua Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, các gói thầu được đăng tải thông tin mời thầu rộng rãi theo quy định, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty cũng mong nhận được thông tin đa chiều, khách quan, minh bạch… góp phần khích lệ doanh nghiệp phát triển. Qua đó khuyến khích được các nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực thực sự tham gia dự thầu, góp phần không nhỏ vào hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công của ngân sách nhà nước, chống thất thoát, lãng phí và toàn tâm vượt qua mọi khó khăn để thi công các gói thầu, công trình có chất lượng, mang lại hiệu quả cho toàn xã hội.

 Có thể nói, Công ty Nhiệt điện Sơn Động – TKV là một trong số những doanh nghiệp đứng vững và từng bước phát triển ổn định, bền vững ngay trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay. Thành công này đã khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc thực hiện hiệu quả chiến lược: “Lấy con người là trung tâm, lấy chất lượng là nền tảng”, xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững trong tương lai. Bên cạnh đó, Công ty còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội và đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, tạo nguồn thu không nhỏ cho ngân sách nhà nước và địa phương. Song song với việc phát triển kinh tế, công ty luôn quan tâm tạo việc làm, thu nhập ổn định đảm bảo phục vụ tốt nhất đời sống cho người lao động. Hằng năm, công ty còn trích ra kinh phí nhất định thực hiện công tác xã hội, tham gia hỗ trợ đào tạo lớp lao động trẻ ở địa phương./.

                                                                                                               T/H Văn Tuấn

Tin liên quan