Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC

Cập nhật: 04/07/2024 07:04

Mới đây Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Chí Minh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC về tội “Tham ô tài sản”.

Mới đây Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh Chí Minh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà HDTC về tội “Tham ô tài sản”.

Theo đó, ông Đinh Chí Minh là anh trai ông Đinh Trường Chinh. Sau khi ông Đinh Trường Chinh bị bắt, HDTC đã thay đổi giấy phép đăng ký thay đổi doanh nghiệp. Chức Chủ tịch HĐQT kiêm đại diện pháp luật doanh nghiệp được chuyển từ ông Chinh sang ông Minh.

Ngoài ông Minh, 3 người khác cũng bị khởi tố về tội tham ô tài sản. Cơ quan chức năng cũng khởi tố bổ sung đối với ông Đinh Trường Chinh (50 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà) về tội “Tham ô tài sản”.

Trước đó, ông Chinh bị khởi tố về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng dự án khu đô thị An Phú – An Khánh, TP Thủ Đức do Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư đã tố cáo ông Đinh Trường Chinh và nhiều cá nhân đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối, không bàn giao các nền đất đã ký với người dân để chiếm đoạt.

Qua kết quả điều tra, xác định khách hàng đã thanh toán hợp đồng nhận chuyển nhượng nền đất tại dự án khu đô thị An Phú – An Khánh; Công ty HDTC có trách nhiệm, nghĩa vụ phải bàn giao đất nền cho khách hàng theo thỏa thuận.

Tuy nhiên ông Chinh và các cá nhân đã lấy nhiều lý do để tự đơn phương chấm dứt hợp đồng và không thực hiện bàn giao các nền đất này cho người dân, chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Đồng thời các bị can này đã nâng giá bán thực tế cao hơn giá trị trong hợp đồng để chiếm đoạt tiền của HDTC.

theo Minh Đức – Báo Công lý

https://congly.vn/khoi-to-chu-tich-hdqt-cong-ty-cp-phat-trien-va-kinh-doanh-nha-hdtc-438871.html

Tin liên quan