Tọa đàm: ‘Luật sư và trách nhiệm đối với xã hội’

Cập nhật: 10/10/2022 08:45

Hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945-10/10/2022), sáng nay (10/10) Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức Chương trình Tọa đàm nhằm tôn vinh hình ảnh, vai trò của người Luật sư đối với đời sống xã hội hiện nay.

Ngay sau khi giành được độc lập, thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ kiểu mới, ngày 10/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 46/SL về tổ chức đoàn thể Luật sư. Điều đó cho thấy sự quan tâm và coi trọng, thể hiện mong muốn của Đảng, Nhà nước và nhân dân vào đội ngũ Luật sư trong việc góp phần bảo đảm quyền cơ bản của con người là quyền bình đẳng, quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Quan trọng nữa, là góp phần tích cực bảo vệ công lý, xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Đến nay, sau 77 năm, nghề Luật sư và đội ngũ Luật sư đã ngày càng khẳng định được vai trò không thể thiếu trong các hoạt động tư pháp, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Với mong muốn cùng độc giả tìm hiểu về Luật sư và nghề Luật sư, đặc biệt là trách nhiệm xã hội và những đóng góp của các Luật sư trong tiến trình phát triển của xã hội, Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề: “Luật sư và trách nhiệm đối với xã hội”.

Buổi Tọa đàm diễn ra từ 09h đến 11h, Thứ 2, ngày 10 tháng 10 năm 2022 tại Trường quay Tạp chí Luật sư Việt Nam, Tầng 1, Tòa nhà CT13B, KĐT Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo kế hoạch, buổi Tọa đàm sẽ có sự tham gia của: Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc cơ quan Truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Đào Ngọc Lý, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội; Luật sư Trịnh Văn Toàn; Trưởng Văn phòng Luật ATK.

Tại Tọa đàm, các diễn giả là các Luật sư sẽ đưa ra quan điểm nhằm làm rõ hơn vai trò, trách nhiệm của người Luật sư đối với đời sống xã hội thông qua hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người dân, trợ giúp pháp lý, từ thiện…

theo TIẾN ĐẠT – Tạp chí luật sư VN

https://lsvn.vn/toa-dam-luat-su-va-trach-nhiem-doi-voi-xa-hoi1665331279.html

Tin liên quan