Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người dân

Cập nhật: 12/04/2024 08:33

  Nghề y là một nghề đặc biệt. Đối tượng phục vụ của nghề y là bệnh nhân, những người thường xuyên phải chịu đựng đau đớn vì bệnh tật, sức khỏe yếu. Bởi vậy, hơn ai hết, họ cần được chăm sóc bằng cả tình yêu thương, sự thấu hiểu. Thấm nhuần lời Bác dạy “Lương Y như từ mẫu”, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao y đức của thầy thuốc, cán bộ y tế, đổi mới tác phong làm việc đáp ứng chất lượng và sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện đã và đang trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người bệnh và nhân dân trong địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các địa phương lân cận.

   

     Với bề dày truyền thống lịch sử, có đội ngũ Y, Bác sĩ được đào tạo bài bản chuyên sâu ở trong nước và được học tập nâng cao tay nghề ở các nước tiên tiến, cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh được đầu tư theo hướng chuyên sâu, tiên tiến. Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang luôn là nơi người bệnh an tâm gửi gắm niềm tin và hy vọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Bệnh viện đã cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, cải tiến quy trình, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người dân; chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tạo sự tin tưởng và hài lòng của người dân khi tới khám, chữa bệnh tại nơi đây.

     Với mục tiêu lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả của công tác khám, chữa bệnh và chất lượng bệnh viện. Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng đảm bảo môi trường, không gian “xanh – sạch – đẹp”, hệ thống trang thiết bị y tế, phương tiện phục vụ khám chữa bệnh được đầu tư hiện đại; công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho CBVC, thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức và văn hóa ứng xử được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, chất lượng bệnh viện tiếp tục được duy trì; mức độ hài lòng người bệnh ngày càng tăng cao, được người bệnh khen ngợi về tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo.

     Phát huy hiệu quả vốn đầu tư công, tuân thủ nghiêm ngặt trong công tác đấu thầu

Minh bạch trong công tác đấu thầu

     Để phục vụ hoạt động chuyên môn, về cơ bản các dự án mà Bệnh viện thực hiện mời thầu đã được lựa chọn đều công khai, cạnh tranh, công bằng, minh bạch, các gói thầu mua sắm đều được thông báo trên Hệ thống đấu thầu quốc gia nhằm tạo điều kiện cho các nhà thầu có đủ điều kiện về năng lực pháp lý, năng lực kỹ thuật, năng lực kinh nghiệm và năng lực tài chính tham gia. Ban lãnh đạo giám đốc bệnh viện chia sẻ: Chúng tôi luôn ủng hộ các gói thầu đấu thầu qua mạng, các gói thầu đấu thầu rộng rãi theo quy định, đăng tải thông tin đấu thầu trên trang hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia, đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Đặc biệt Bệnh viện đã thực hiện thuê các đơn vị tư vấn độc lập có đủ năng lực, kinh nghiệm để làm hồ sơ mời thầu, chấm thầu đúng quy định, đem lại hiệu quả cao.

     Về gói thầu Mua sắm máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, mã TBMT IB2300390874 do bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư mời thầu rộng rãi công khai trên Hệ thống đấu thầu Quốc Gia. Công ty TNHH Vật tư khoa học kỹ thuật Đông Dương đã 2 lần kiến nghị đến bệnh viện về việc làm rõ kết quả đánh giá nhà thầu không đạt kỹ thuật và đã được bệnh viện trả lời bằng văn bản rất rõ ràng và rành mạch, công tâm cho nhà thầu Đông Dương hiểu rõ hơn. Tổ chuyên gia cũng đã tổ chức rà soát lại kết quả đánh giá E-HSDT và một lần nữa khẳng định quá trình đánh giá E-HSDT của Tổ chuyên gia là chính xác, tuân thủ đúng theo tiêu chuẩn được quy định trong E-HSMT đã đăng tải và các quy định của pháp luật về đấu thầu. Thông tin mời thầu được công bố rộng rãi và những thông tin bên chủ đầu tư là Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang giải đáp kiến nghị cho nhà thầu đều có thể kiểm chứng trên Hệ thống đấu thầu Quốc Gia một cách chuẩn xác nhất. Chủ đầu tư cam kết những kiến nghị của nhà thầu đã được giải thích một cách thỏa đáng nhất và công tâm.

     Công tác xét duyệt trúng thầu phải thật sự minh bạch, công khai phải diễn ra đúng 3 bước quy định:  hồ mời thầu chặt chẽ, mua được hàng hóa phải thật đảm bảo chất lượng, các sản phẩm phải được giá rẻ nhất tiết kiệm cho ngân sách nhà nước. Và điều đó đã và đang là tôn chỉ của Bệnh viện đa khoa  tỉnh Tuyên Quang khi thực hiện bất kỳ các gói thầu.

     Những kết quả đạt được cùng với niềm tin mà người dân gửi gắm sẽ là động lực để Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp tục tạo ra bước đột phá về chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Đảng, chính quyền nhân dân tỉnh Tuyên Quang giao cho trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

                                                                                         Hoàng Thanh

Tin liên quan