Kiến nghị cho phép các trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ được hoạt động tạm thời

Cập nhật: 13/01/2023 09:56

Bộ GTVT vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Công an về phương án giải tỏa ùn tắc tại các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của nhân dân.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, trong văn bản gửi Bộ Công an, Bộ GTVT cho biết, thời gian vừa qua, Công an TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã tiến hành điều tra, phát hiện một số sai phạm trong hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Nhiều trung tâm đăng kiểm đã bị đình chỉ dừng hoạt động, khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam nhiều bị can liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Được biết, đây là chuyên án quan trọng của lực lượng Công an, thể hiện sự quyết liệt, hiệu quả, thượng tôn pháp luật trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo đó, việc tạm đình chỉ một số trung tâm đăng kiểm để phục vụ công tác điều tra, đặc biệt tại khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một số địa phương vào thời điểm cuối năm và dịp Tết, trong khi nhu cầu kiểm định kỹ thuật phương tiện xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp tăng cao.

Để tạo điều kiện giảm tình trạng ùn tắc trong công tác kiểm định xe cơ giới trên cả nước hiện nay, đặc biệt là giai đoạn trước và sau dịp Tết nguyên đán Quý Mão, Bộ GTVT kiến nghị Bộ Công an xem xét và có ý kiến với Công an các địa phương rà soát, trong trường hợp không ảnh hưởng đến công tác điều tra, cho phép các trung tâm đăng kiểm đang bị tạm dừng được hoạt động tạm thời trở lại, nhanh chóng đáp ứng nhu cầu đăng kiểm thiết yếu của người dân và doanh nghiệp.

Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, đồng thời chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt nam có kế hoạch, sắp xếp nhân lực, thiết bị máy móc đảm bảo đáp ứng ngay khi các trung tâm được phép hoạt động trở lại; phối hợp cùng Công an các địa phương để thống nhất phương án triển khai thực hiện trong quá trình chỉ đạo điều tra, xử lý sai phạm liên quan đến lĩnh vực đăng kiểm theo đúng quy định của pháp luật.

theo HOÀNG QUÝ  – Tạp chí luật sư VN

https://lsvn.vn/kien-nghi-cho-phep-cac-trung-tam-dang-kiem-bi-dinh-chi-duoc-hoat-dong-tam-thoi1673546228.html

Tin liên quan