Tiếp xúc cử tri TP Bắc Giang: Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội

Cập nhật: 2023.06.15

175

   Vừa qua, đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIX, đại biểu HĐND TP Bắc Giang Khóa XXII tiếp xúc cử tri TP Bắc Giang trước và sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Khóa XIX. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái tiếp xúc cử tri 4 phường của TP Bắc Giang gồm: Trần Nguyên Hãn, Lê Lợi, Ngô Quyền, Trần Phú.

Các đại biểu lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Bắc Giang. Ảnh: ITN

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại điện Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã thông báo tới cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố những tháng đầu năm 2023, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp những tháng cuối năm. Đồng thời, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước, dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Khóa XIX và Kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh Bắc Giang dự kiến diễn ra trong hai ngày 13-14.7 sẽ xem xét 53 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị; thông qua 29 nghị quyết.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã thẳng thắn góp ý, kiến nghị một số vấn đề về xây dựng hạ tầng cơ sở, thiết chế văn hóa, bảo đảm trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và an sinh xã hội.

Cử tri Hà Văn Nhàn, phường Trần Phú (TP. Bắc Giang) đề nghị tỉnh và thành phố quan tâm đầu tư xây dựng các công trình phụ trợ và trang thiết bị của nhà văn hóa để đáp ứng yêu cầu hoạt động. Đồng thời nâng cấp đường Vương Văn Trà tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Cử tri cũng đề nghị có biện pháp khắc phục ô nhiễm tại hồ 3/2 và xử lý những hộ nuôi lợn trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, đề xuất nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nhà văn hóa, xây dựng khuôn viên tạo sân chơi cho người dân; Tăng cường công tác giám sát để bảo đảm chất lượng công trình hạ tầng cơ sở.

Các ý kiến khác đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét điều chỉnh giá đất phục vụ công tác giải phóng mặt bằng; bố trí chế độ phụ cấp cho cán bộ đoàn thể ở thôn, tổ dân phố.

Ghi nhận những ý kiến của cử tri TP Bắc Giang, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái giao UBND TP rà soát, kiểm tra và quan tâm chỉ đạo xử lý các vấn đề cử tri nêu; đồng thời chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đó là những kiến nghị xác đáng, với tinh thần xây dựng, thể hiện sự quan tâm của cử tri đối với sự phát triển của địa phương, của tỉnh đây cũng là những nội dung quan trọng tỉnh sẽ quan tâm giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, để hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối nhiệm kỳ, trong đó có việc mở rộng TP. Bắc Giang, xây dựng huyện Việt Yên thành thị xã, chia tách huyện Lục Ngạn để xây dựng thị xã Chũ... cần quyết tâm chính trị rất lớn, sự nỗ lực, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân.

Các phường, xã thôn, tổ dân phố cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt trách nhiệm công dân, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định, quy ước của địa phương và tích cực ủng hộ, tham gia các phong trào, hoạt động tại cơ sở.

* Cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND TP. Bắc Giang đã tiếp xúc, đối thoại với cử tri phường Xương Giang, Thọ Xương, Dĩnh Kế, Hoàng Văn Thụ và các xã: Đồng Sơn, Dĩnh Trì, Tân Tiến, Song Khê, Mỹ Độ, Tân Mỹ, Đa Mai, Song Mai.

theo Hoàng Nga - Báo Đại biểu nhân dân

Tin liên quan

Nỗ lực chuẩn bị tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chưa bao giờ tập trung cải cách thể chế nhiều như hiện nay - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Làm rõ trách nhiệm, quyền hạn của cơ quan quản lý căn cước công dân - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Khai mạc trọng thể Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với rượu, bia, thuốc lá - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Sáng nay, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bộ trưởng GTVT trả lời chất vấn Quốc hội - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Những dấu ấn đột phá nửa nhiệm kỳ của ngành VHTTDL (Bài 1): Chưa bao giờ văn hóa được quan tâm như hiện nay - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Bộ VHTTDL trân trọng sự đóng góp của báo chí đối với sự phát triển của ngành - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Các cam kết giữa Việt Nam và ILO về cơ bản được hiện thực hóa và đưa vào pháp luật của đất nước - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Triển khai đề án về truyền thông chính sách: Nhiều dấu ấn tích cực - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức trong giai đoạn mới - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Chú trọng hòa giải, minh bạch hoạt động của Tòa án - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Giám sát việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia: Kiến nghị cần sát, đúng, trúng với thực tiễn - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Khắc phục tình trạng hành chính hóa trong nghiên cứu khoa học - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Lần đầu tổ chức hội nghị triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Quy định về tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng với tổ chức thi hành pháp luật - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Làm rõ nguồn cung vật liệu cho đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Phát huy vai trò của các doanh nghiệp nhà nước, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và đầu tư phát triển - Cập nhật: 26/02/2025 09:38
Toạ đàm 5 năm triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước tại Quảng Trị - Cập nhật: 26/02/2025 09:38